Lễ hội văn hóa truyền thống Chùa Kim Liên

Ngày đăng: 11-05-2016, 7:57 am

Với mục đích bảo tồn, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc,ngày 9/5 năm 2016 vừa qua, tại chùa Kim Liên thuộc xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, ban trị sự nhà chùa đã tổ chức Lễ hội văn hóa truyền thống chùa Kim Liên năm 2016.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ hội văn hóa truyền thống Chùa Kim Liên

Là một lễ hội thường niên diễn ra tại chùa từ ngày mùng 1 đến mùng 5 tháng 4 âm lịch nên việc chuẩn bị không gian tổ chức lễ hội không làm khó ban trị sự nhà chùa mà lại tạo nên sự hào hứng và niềm vui của nhà tổ chức.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ hội văn hóa truyền thống Chùa Kim Liên

Thay vì phải thue nha bat hay dù che ngoài trời giống như các cơ sở tôn giáo khác khi tổ chức một sự kiện, thì nhà chùa đã chuẩn bị sẵn các gian nhà bạt đã được đầu tư mua sẵn thông qua dịch vụ bán nhà bạt của một đơn vị chuyên bán nhà bạt , cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che... tại Thanh Hóa. Việc chuẩn bi này đã phần nào giúp hạn chế bớt chi phí khi tổ chức lễ hội cho nhà chùa.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ hội văn hóa truyền thống Chùa Kim Liên

Theo thông tin được biết, Lễ hội văn hóa truyền thống chùa Kim Liên gồm nhiều phần tế lễ và các tro chơi dân gian,cùng các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, đặc biệt có đại lễ tắm phật kính mừng Phật đản PL.2560