Top

Lễ hội Việt Nam 2013

Ngày đăng: 20-08-2013, 7:17 pm

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, Lễ hội Việt Nam 2013 sẽ được tổ chức tại 2 thành phố lớn của Nhật Bản là Tokyo và Nagoya vào tháng 9 tới.

Lễ hội Việt Nam 2013

Lễ hội Việt Nam 2013

Đây là năm thứ 6, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức nhưng là lần đầu tiên được tổ chức bên ngoài Thủ đô Tokyo. Ông Hideaki Omura, Thống đốc tỉnh Aichi, nơi có thủ phủ là thành phố Nagoya đã bày tỏ quyết tâm tổ chức thành công Lễ hội Việt Nam 2013.

Trong cuộc gặp mới đây với Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng, Thống đốc tỉnh Aichi Hideaki Omura bày tỏ vui mừng về việc Lễ hội Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức ở thành phố Nagoya, đồng thời tin tưởng rằng Lễ hội sẽ thu hút sự tham gia đông đảo của người dân của cả hai nước.

Về phần mình, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng bày tỏ tin tưởng rằng, Lễ hội Việt Nam tại Nagoya sẽ thành công tốt đẹp, qua đó tạo cơ sở cho sự bùng nổ trong quan hệ giữa tỉnh Aichi và Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV, Thống đốc Omura cho biết rất nhiều công ty trong tỉnh Aichi mong muốn được tài trợ cho Lễ hội Việt Nam. Điều đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của giới doanh nghiệp tỉnh đối với Việt Nam. Ngược lại, số lưu học sinh Việt Nam học tập tại tỉnh Aichi cũng đứng đầu trong các nước Châu Á. Điều này mở ra cơ hội hợp tác rất lớn giữa tỉnh Aichi và Việt Nam.

Thống đốc Omura cho biết: “Chúng tôi mong muốn rằng không chỉ quan hệ cấp Nhà nước giữa Nhật Bản và Việt Nam mà cả quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Aichi và Việt Nam ngày càng thêm sâu sắc. Với mong muốn đó, tỉnh Aichi quyết định tổ chức Lễ hội Việt Nam với Chủ đề Xin chào Việt Nam – Aichi 2013. Tôi hy vọng lễ hội sẽ thu hút thật nhiều người dân cả hai nước cùng tham gia.”

Phía tỉnh Aichi cho biết để nhiều người dân trong tỉnh biết đến sự kiện này, tỉnh sẽ tập trung đẩy mạnh công tác quảng bá Lễ hội. Một nhóm tình nguyện viên gồm các bạn trẻ Việt Nam và Nhật Bản đã được thành lập với mục tiêu đi đến các khu vực chính trong tỉnh để quảng bá về Lễ hội. Các tình nguyện viên sẽ mặc trang phục đặc trưng của Việt Nam, sử dụng xích lô để thu hút sự chú ý của người dân.

Theo dự kiến, Lễ hội Việt Nam 2013 sẽ được tổ chức tại Tokyo trong hai ngày 14-15/9, tại Nagoya vào ngày 21-22/9. Lễ hội Việt Nam 2013 là một phần trong sự kiện lớn có tên gọi “Những ngày Việt Nam tại Nhật Bản” được tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

“Những ngày Việt Nam tại Nhật Bản” sẽ được tổ chức từ ngày 12-22/9 tại 5 địa phương của Nhật Bản gồm Tokyo, Osaka, Kobe, Aichi và Fukuoka với nhiều hoạt động như Lễ hội Việt Nam, biểu diễn ca múa nhạc, hội thảo xúc tiến đầu tư.../.

Theo vov.vn


Bài viết liên quan