Lễ khai bút xuân Bính Thân 2016 tại Quảng Ninh

Ngày đăng: 16-02-2016, 10:02 am

Gần như thành thông lệ hàng năm khi cứ mỗi khi xuân về, bên cạnh những lễ hội thu hút được sự quan tâm của người dân thì một hoạt động văn hóa thể hiện được truyền thống hiếu học của dân tộc luôn được coi trọng, gìn giữ và bảo tồn là hoạt đông khai bút đầu xuân. Sáng ngày 13.2 (mùng 6 Tết), tại Quảng Ninh đã diễn ra lễ Khai bút – Khai ấn Hội Tao Đàn Xuân Bính Thân 2016 với sự tham dự của khá đông người dân và các em học sinh.

Dù che nắng trong Lễ khai bút xuân Bính Thân 2016 tại Quảng Ninh

Trong khuôn viên của trung tâm Văn Hóa núi Bài Thơ (TP Hạ Long), ban tổ chức đã chuẩn bị một chiếc dù che ngoài trời cỡ lớn ngay tại khu vực tiến hành tế lễ trước khi khai bút. Với thời tiết mát mẻ của khu vực miền Bắc trong những ngày đầu xuân, ban tổ chức có thể không cần liên hệ với công ty cho thuê dù che để thuê chiếc dù che này, tuy nhiên để tạo một không gian lễ hội, một không khí trang trọng cho buổi lễ nên ban tổ chức đã quyết định thuê dù che nắng, dù che nắng mưa kích thước lớn dùng cho sự kiện để sử dụng và quyết định này của ban tổ chức hoàn toàn chính xác khi tạo được hiệu ứng như mong muốn.

Dù che nắng trong Lễ khai bút xuân Bính Thân 2016 tại Quảng Ninh

Lễ hội có nhiều nghi thức trang trọng như: Lễ cáo yết Hoàng đế, thi sĩ Lê Thánh Tông và lễ rước, Lễ khai bút – khai ấn, Lễ vinh danh…Cũng tại lễ hội, lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo Hội đã phát ấn cho nhân dân và du khách, các văn nghệ sỹ tổ chức viết thư pháp tặng nhân dân.

Dù che nắng trong Lễ khai bút xuân Bính Thân 2016 tại Quảng Ninh