Top

Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp

Ngày đăng: 20-06-2014, 7:15 pm

Nghiaphat.vn - Chiều 20/6, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân long trọng tổ chức lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp.

Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp

Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp

Đến dự buổi lễ có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương; đại diện các cơ quan của Pháp và Tổ chức quốc tế Pháp ngữ tại Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo chí...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước khẳng định: Báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp là kênh thông tin quan trọng để Đảng, Nhà nước Việt Nam thông tin tới cộng đồng Pháp ngữ và những người biết tiếng Pháp trên thế giới những thông tin nhanh, chính thống và toàn diện về tình hình ở Việt Nam và khu vực.

Đồng chí Đinh Thế Huynh yêu cầu đội ngũ những người làm Báo Nhân Dân nói chung, các cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp nói riêng phát huy tính chủ động, sáng tạo, bám sát tình hình, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị và nghiệp vụ để đưa những thông tin nhanh, chuẩn xác tới bạn đọc, giúp bạn đọc hiểu rõ tình hình trong nước và quốc tế, đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp phải là vũ khí sắc bén trong đấu tranh với các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ta, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp cũng cần có nhiều phương thức giới thiệu, quảng bá sinh động và hiệu quả những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công cuộc đổi mới, về sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta. Tờ báo phải trở thành cầu nối gắn kết cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài với quê hương, đất nước.

Đồng chí Đinh Thế Huynh biểu dương tinh thần tích cực, chủ động của Báo Nhân Dân và các ban, bộ, ngành đã nhanh chóng thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư về chủ trương xuất bản Báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp khai trương đúng tiến độ đề ra.

Theo đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, những năm gần đây, xuất phát từ yêu cầu tăng cường công tác thông tin đối ngoại, đáp ứng yêu cầu xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc trong quá trình hội nhập quốc tế, đặc biệt trước yêu cầu phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa Việt Nam với Cộng hòa Pháp và các nước trong cộng đồng Pháp ngữ, nhu cầu thông tin về tình hình mọi mặt của Việt Nam tới bạn đọc trong cộng đồng Pháp ngữ cũng như những người biết tiếng Pháp trên toàn thế giới, việc có thêm báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp đã trở nên cấp thiết.

Với địa chỉ truy cập: fr.nhandan.org.vn và fr.nhandan.com.vn, Báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp bao gồm 12 chuyên mục: Chính trị, Kinh tế, Xã hội, Văn hóa, Du lịch, Quốc tế, Môi trường, Thể thao, Cộng đồng Pháp ngữ, Hồ sơ tư liệu, Ảnh, Video clip và các trang chuyên đề. Đây sẽ là kênh thông tin nhanh, chính xác, khách quan, tin cậy, chính thống tới bạn đọc Pháp và những người biết tiếng Pháp trên thế giới về quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và các nước, đặc biệt quan hệ Việt Nam - Cộng hòa Pháp và cộng đồng Pháp ngữ; quảng bá và đưa hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người Việt Nam thân thiện, mến khách đến với bạn bè quốc tế./.

Theo https://dangcongsan.vn


Bài viết liên quan