Top

Lễ khai trương công viên Yên Sở Hà Nội

Ngày đăng: 05-04-2014, 5:06 am

Nghiaphat.vn - Người dân thủ đô có thêm 1 công viên xanh đẳng cấp quốc tế, có tên Yên Sở, rộng hơn 300 ha để vui chơi, giải trí mà không mất phí.

Chiều 4/4, đoàn quan chức cấp cao của chính phủ Malaysia và chính phủ Việt Nam đã tới dự lễ khai trương Công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội). Buổi lễ do chủ đầu tư là Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) tổ chức, dưới sự đồng thuận của UBND thành phố Hà Nội.

Lễ khai trương công viên Yên Sở Hà Nội

Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak (đứng giữa) cùng đại diện lãnh đạo thành phố và chủ đầu tư cắt băng khánh thành Công viên Yên Sở

Tham dự buổi lễ khai trương có Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaisia tại Việt Nam cùng Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ Nông Nghiệp của Chính phủ Malaysia. Về phía Việt Nam có ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, cùng lãnh đạo các Sở ban ngành Thành phố Hà Nội và chính quyền quận Hoàng Mai. Về phía chủ đầu tư, có sự hiện diện của Ngài Lin Yun Ling, Chủ tịch tập đoàn Gamuda Berhard và đại diện của Gamuda Land Việt Nam.

Tại buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội nhấn mạnh: “Trên cơ sở quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Malaysia trong thời gian vừa qua TP Hà Nội đã và đang tích cực thúc đẩy hợp tác các doanh nghiệp, các địa phương của Malaysia trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, thương mại, xây dựng đô thị và bảo vệ môi trường. Công viên Yên Sở hoàn thành là một dấu mốc quan trọng trong quá trình đầu tư của Tập đoàn Gamuda Berhard trên địa bàn TP Hà Nội và cũng là biểu tượng cho quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Malaysia”.

Lễ khai trương công viên Yên Sở Hà Nội

Văn nghệ giao lưu của 2 nước Việt Nam- Malaysia

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội ghi nhận những đóng góp của tập đoàn Gamuda Berhard trong việc đầu tư xây dựng Công viên Yên Sở: “7 năm qua, với nhiều cố gắng, nỗ lực, Tập đoàn Gamuda Berhard đã đầu tư công sức, tiền của và tâm huyết biến nơi đây từ một vùng đất trũng, chưa được khai thác, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trở thành một công viên đẹp và hiện đại. Công viên không những đóng góp vào cải thiện môi trường mà còn tạo nên một không gian xanh mang đậm đà bản sắc văn hóa và góp phần đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân và hứa hẹn là điểm thu hút du khách đến với Hà Nội”.

Lễ khai trương công viên Yên Sở Hà Nội

Lễ khai trương công viên Yên Sở Hà Nội

Tháng 8/2007, UBND TP Hà Nội đã ký biên bản thỏa thuận với Tập đoàn Gamuda Berhard đồng ý để tập đoàn được đầu tư và phát triển Công viên Yên Sở với hình thức đầu tư 100% vốn nước ngoài. Công viên Yên Sở chính thức khởi công vào tháng 12/2007 và nằm trong quy hoạch mở rộng chiến lược của Thủ đô Hà Nội. Đây là dự án lớn, với mục tiêu trở thành một công viên công cộng đẳng cấp quốc tế với tổng diện tích hơn 323 ha cùng hàng loạt các công trình như nhà triển lãm nghệ thuật, nhà thuyền, rạp hát ngoài trời, vườn mê cung, làng văn hóa và nhiều cảnh quan khác. Công viên Yên Sở đã dành giải thưởng về thiết kế kiến trúc cảnh quan năm 2011 do Viện Kiến trúc cảnh quan Malaysia trao tặng.

Công viên Yên Sở mở cửa chính thức và miễn phí cho người dân từ chiều 4/4./.

Theo https://vov.vn


Bài viết liên quan