Top

Lễ khai trương điểm in Báo Nhân Dân thứ 9 tại Lai Châu

Ngày đăng: 20-05-2014, 9:53 am

Nghiaphat.vn - Sáng 19-5, nhân dịp kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Báo Nhân Dân cùng Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Lễ khai trương điểm in Báo Nhân Dân thứ 9 tại Nhà máy in Lai Châu, đại lộ Điện Biên Phủ, thành phố Lai Châu.

Tham dự Lễ khai trương gồm có Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Phan Huy Hiền, Phó Tổng Biên tập, dẫn đầu. Về phía Lai Châu, có các đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu, đồng chí Nguyễn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh … và lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh; đại diện của Công ty phát hành báo chí Trung ương, Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí có mặt trên địa bàn.

Lễ khai trương điểm in Báo Nhân Dân thứ 9 tại Lai Châu

Lễ khai trương điểm in Báo Nhân Dân thứ 9 tại Lai Châu

Việc khai trương điểm in mới của Báo Nhân Dân tại Lai Châu là một quyết tâm chính trị của Tỉnh ủy Lai Châu phối hợp với Báo Nhân Dân từ nhiều năm nay. Đó là sự nỗ lực đưa những thông tin tươi mới của báo Đảng đến nhanh hơn với người đọc miền núi ở những vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn trên địa bàn biên giới chót cùng của Tây Bắc. Trước đây khi Báo Nhân Dân chưa được in tại Lai Châu, việc phát hành báo phải đưa từ cơ sở in tại Điện Biên sang (cách thành phố Lai Châu 200km) nên ngay tại trung tâm tỉnh cũng chậm mất nửa ngày. Các vùng sâu xa như Mường Tè, chậm từ một đến vài ngày báo mới đến tay người đọc. Đến nay, toàn tỉnh Lai Châu đã có Báo Nhân Dân đọc trong ngày.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu, đã nêu bật ý nghĩa của việc khai trương điểm in mới của Báo Nhân Dân tại Lai Châu đúng Ngày sinh nhật Bác. Việc khai trương điểm in còn diễn ra đúng lúc Ban Bí thư Trung ương Đảng đang tổ chức Hội nghị sơ kết ba năm thực hiện Chỉ thị 03 – CT-TW của Bộ Chính trị khóa XI về “ Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Để từ đó, nhân dân Lai Châu, một tỉnh khó khăn thuộc loại nhất cả nước, có điều kiện thuận lợi hơn trong việc đọc, học và từng bước làm theo báo Đảng, theo lời Bác dạy.

Lễ khai trương điểm in Báo Nhân Dân thứ 9 tại Lai Châu

Lễ khai trương điểm in Báo Nhân Dân thứ 9 tại Lai Châu

Cũng tại buổi lễ từ, đồng chí Phan Huy Hiền, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, nồng nhiệt gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo và nhân dân Lai Châu, các cán bộ và công nhân viên Nhà in Lai Châu đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành khởi động việc in Báo Nhân Dân tại Lai Châu vượt thời gian. Đồng chí cũng bày tỏ sự quyết tâm ủng hộ của cơ quan Báo Nhân Dân và nêu mong muốn rằng sau khi báo Nhân Dân được in tại Lai Châu, lượng phát hành sẽ tăng nhiều hơn nữa, mức độ “phủ sóng” của báo Đảng sẽ rộng hơn nữa xuống tới từng đơn vị, địa phương xa xôi nhất của Tây Bắc.

Theohttps://www.nhandan.com.vn


Bài viết liên quan