Top

Lễ khai trương đường bay mới TP Hồ Chí Minh - Quy Nhơn

Ngày đăng: 12-11-2013, 9:00 am

Ngày 9/11, Hãng hàng không VietJetAir đã tổ chức Lễ khai trương đường bay mới TP. Hồ Chí Minh - Quy Nhơn. Thứ trưởng Pham Qúy Tiêu đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Theo đó, đường bay mới TP. Hồ Chí Minh - Quy Nhơn với tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần, cung ứng hơn 2.500 chỗ/tuần cho người dân. Máy bay thực hiện chuyến bay khai trương mang biểu tượng Ngân hàng BIDV, một trong các ngân hàng hàng đầu ở Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho các dự án hạ tầng và công nghiệp hàng không. Đây là máy bay Sharklet thế hệ mới nhất của Airbus được bàn giao tại Paris (Pháp) cuối tháng 9 vừa qua, với sự chứng kiến của Thủ tướng Pháp Jean-Marc Ayrault và Thủ tướng nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Lễ khai trương đường bay mới TP Hồ Chí Minh - Quy Nhơn

Lễ khai trương đường bay mới TP Hồ Chí Minh - Quy Nhơn

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu gửi lời chúc mừng đến VietJetAir có thêm một điểm đến mới trong mạng bay nội địa của hãng. Chúc mừng nguời dân Bình Định có thêm sự lựa chọn mới cho nhu cầu di chuyển bằng hàng không, thúc đẩy du lịch và đầu tư tới tỉnh nhà.

Thứ trưởng cho biết: Những năm gần đây, thị trường hàng không Việt Nam ngày càng phát triển và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhu cầu du lịch hàng không đã tăng với tốc độ nhanh, các hãng hàng không quốc tế cũng mở nhiều đường bay đến Việt Nam nên tạo sự hội nhập cho ngành hàng không trong nước.

“Thời gian qua, đồng hành cùng sự phát triển của VietJetAir, tôi nhận thấy hãng đã có sự đầu tư bài bản và phát triển vững chắc với đội tàu bay mới, hiện đại, phi công chuyên nghiệp cùng đoàn tiếp viên thân thiện, nhiệt tình. VietJetAir bảo đảm tốt an ninh, an toàn hàng không và luôn duy trì chất lượng dịch vụ tốt. Hơn nữa, tôi còn nhận thấy VietJet có đội máy bay sinh động với nhiều hình ảnh ý nghĩa, thể hiện sự năng động trong việc hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để mang đến sự đa dạng cho dịch vụ hàng không Điều này đã khẳng định một hình ảnh Việt Nam mới, năng động, đầy sức bật trên thị trường hàng không trong và ngoài nước. Tôi cho rằng đây thực sự là một tín hiệu rất tích cực và đáng mừng không chỉ cho VietJetAir mà còn cho ngành hàng không Việt Nam”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Được biết, hiện nay, VietJetAir thực hiện hơn 500 chuyến bay mỗi tuần và với đường bay TP. Hồ Chí Minh - Quy Nhơn, VietJetAir đã có mạng bay phủ khắp 14 tỉnh thành lớn trong cả nước. Về đường bay quốc tế, hiện Vietjet Air cũng đã có đường bay đến Bangkok (Thái Lan), Siem Reap (Campuchia) và Seoul (Hàn Quốc).

Theo mt.gov.vn