Top

Lễ khai trương HTX chế biến nông sản Hoàng Su Phì

Ngày đăng: 15-01-2014, 10:42 am

Nghiaphat.vn - Ngày 13/1/2014, Hợp tác xã Thương mại – Dịch vụ và Chế biến nông lâm sản Hoàng Su Phì đã tổ chức Lễ khai trương. Đến dự có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, cùng dự có các đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tiến Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Lễ khai trương HTX chế biến nông sản Hoàng Su Phì

Lễ khai trương HTX chế biến nông sản Hoàng Su Phì

Hợp tác xã Thương mại – Dịch vụ và chế biến nông lâm sản Hoàng Su Phì được thành lập trên cơ sở tham gia tự nguyện của 19 xã viên. Xưởng sản xuất được xây dựng tại thôn Tân Tiến II xã Tân Tiến. Với tổng kinh phí đầu tư nhà xưởng và máy móc thiết bị là hơn 5 tỷ 567 triệu đồng gồm nhà làm việc; phòng trưng bày sản phẩm; nhà xưởng chế biến sản phẩm với diện tích là 550m2. Máy móc thiết bị gồm hệ thống Lò hơi phục vụ sấy các sản phẩm nông sản, công suất bình quân 5 tấn sản phẩm một ngày. Đây là một trong những công nghệ sấy đầu tiên được lắp đặt trên địa bàn tỉnh áp dụng cho sản xuất, chế biến các sản phẩm nông sản. Hệ thống sấy khô bằng nhiệt độ áp suất hơi nước phù hợp với các loại sản phẩm nông nghiệp đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Hiện nay Hợp tác xã thương mại – dịch vụ và chế biến nông lâm sản Hoàng Su Phì đã xây dựng các nhãn hiệu bảo hộ độc quyền cho từng sản phẩm như: Nhãn hiệu Củ cải nương; mật ong hốc; Gạo Huổi khu, đảm bảo tư cách pháp lý trở thành hàng hóa bán ra thị trường.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến chỉ sẻ và chúc mừng việc khai trương Hợp tác xã, và nhấn mạnh đây là bước đi đúng theo định hướng của tỉnh đó là phát triển kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác và hợp tác xã gắn với thành lập tổ chỉ đạo sản xuất ở cơ sở, dựa trên những thế mạnh sẵn có của địa phương để phát triển. Việc thành lập Hợp tác xã sẽ giúp nông dân có điều kiện sản xuất tốt hơn, có sự chỉ đạo của Nhà nước; sự hỗ trợ của nhà khoa học; sự khâu nối của các doanh nghiệp, hợp tác xã qua đó giúp nông dân xây dựng các mô hình sản xuất tập trung để tạo ra khối lượng nông sản hàng hóa và làm cầu nối giúp tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân trên phương diện liên kết 4 nhà trong sản xuất. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến mong muốn Hợp tác xã hoạt động sản xuất kinh doanh theo đúng luật và điều lệ, phương án mà HTX đã xây dựng. Nắm chăc biến động của thị trường đề có biện pháp điều chỉnh sản xuất kinh doanh sao cho có hiệu quả.

Theo https://hagiangtv.vn/le-khai-truong-ktx-dich-vu-va-che-bien-nong-lam-san-hoang-su-phi.html


Bài viết liên quan