Top

Lễ khai trương nhà máy thứ hai của RK Engineering tại Hải Phòng

Ngày đăng: 05-03-2014, 8:04 am

Nghiaphat.vn - Sáng 4/3/2014, RK Engineering (Công ty TNHH cơ khí RK - Nhật Bản) đã tổ chức lễ khai trương nhà máy thứ hai tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng.

Lễ khai trương nhà máy thứ hai của RK Engineering tại Hải Phòng

Lễ khai trương nhà máy thứ hai của RK Engineering tại Hải Phòng

Giai đoạn hai của RK tiếp nối thành công của giai đoạn một đã bắt đầu vận hành từ năm 2012. Nhà máy cơ khí RK ứng dụng công nghệ mới. Công ty cơ khí RK tự hào nhà máy mới được trang bị lò xử lý nhiệt hiện đại nhất nhì cả nước, máy dập với công suất 300 tấn và máy miết vành. Nhà máy thứ hai được xây dựng hoàn thiện theo đúng tiến độ đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Kobayashi Taro, đại diện cho tập đoàn RK Synergy group khẳng định: “Việc khánh thành nhà máy thứ hai với khả năng gia công xử lý nhiệt, sản xuất chế tạo lò công nghiệp, chỏm úp và các kết cấu cơ khí….thì Công ty TNHH cơ khí RK là cơ sở lớn nhất của tập đoàn và cũng là doanh nghiệp Nhật bản tại Việt Nam đầu tiên được chứng nhận là nhà máy sản xuất theo tiêu chuẩn ASME, qui cách công nghiệp Hoa Kỳ”.

Công ty TNHH cơ khí RK, công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài từ Nhật Bản, đã tổ chức Lễ khánh thành nhà máy thứ nhất(ngày 27/3/ 2012) sau 9 tháng xây dựng và nhận giấy phép đầu tư.

Nhà máy chuyên sản xuất cơ khí, thùng bồn chịu áp lực, chỏm úp, lò công nghiệp, chất chịu nhiệt và trang thiết bị nung đốt tại Khu công nghiệp Đình Vũ. Theo dự kiến, Nhà máy đạt công suất 300 - 480 tấn sản phẩm/năm, phục vụ ngành hóa chất hóa dầu, chế biến lương thực thực phẩm, y tế v.v.

Lễ khai trương nhà máy thứ hai của RK Engineering tại Hải Phòng

Lễ khai trương nhà máy thứ hai của RK Engineering tại Hải Phòng

Sản phẩm của nhà máy sẽ chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và các nước châu Á. Nhà máy đã được đưa vào vận hành theo đúng kế hoạch ban đầu đề ra. Nhà máy sẽ tạo công ăn việc làm cho 40 lao động ở giai đoạn đầu và 100 lao động khi nhà máy hoạt động hết công suất.

Nhà máy cơ khí RK do Công ty Nippon Kyohan đầu tư. Công ty Nippon Kyohan lựa chọn Khu công nghiệp Đình Vũ vì lợi thế vị trí chiến lược, cảng nằm ngay trong khu công nghiệp, tiện ích sẵn có và ưu đãi thuế tốt nhất áp dụng cho khu kinh tế. Tổng vốn đầu tư của dự án đạt 14 triệu USD theo đúng cam kết khi đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Công suất của nhà máy thứ hai là 65 tấn sản phẩm/tháng, nâng tổng công suất của dự án là 100 tấn sản phẩm/tháng.

“Chúng tôi rất tự hào chào đón hàng chục nhà đầu tư Nhật Bản đến KCN Đình Vũ trong những năm gần đây. Khu công nghiệp đã trở thành ngôi nhà thứ hai của cộng đồng người Nhật mà RK là một trong những thành viên đầu tiên”, ông Frank Wouters, Tổng Giám đốc công ty cổ phần KCN Đình Vũ phát biểu tại lễ khánh thành.

Theo đó, để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nữa trong tương lai và đảm bảo môi trường kinh doanh cho các khách hàng hiện tại, Khu công nghiệp Đình Vũ đang nỗ lực củng cố hệ thống phân phối tiện ích trong khu công nghiệp, đang hoàn thiện hệ thống phân phối điện ngầm để cung cấp điện ổn định hơn tới các khách hàng cũng như kế hoạch mở rộng hệ thống xử lý nước thải và cung cấp nước.

KCN Đình Vũ hiện có trên 50 nhà đầu tư từ nhiều quốc gia và ngành công nghiệp, với tổng vốn đầu tư là 2,2 tỷ USD tính đến cuối năm 2013.

Theo https://baodautu.vn


Bài viết liên quan