Top

Lễ khai trương Trung tâm Dịch vụ việc làm khu vực miền Bắc

Ngày đăng: 17-05-2014, 8:01 am

Nghiaphat.vn - Sáng 16/5, Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương đã tổ chức lễ khai trương và đưa vào sử dụng khu làm việc mới của Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hải Dương đặt tại phường Việt Hòa, thành phố Hải Dương.

Lễ khai trương Trung tâm Dịch vụ việc làm khu vực miền Bắc

Lễ khai trương Trung tâm Dịch vụ việc làm khu vực miền Bắc

Đến dự lễ khai trương có các đồng chí: Doãn Mạnh Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH; Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thanh Vân, Phó bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Từ năm 2011 đến nay, trung tâm đã tổ chức tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho hơn 50 nghìn lượt người; giới thiệu việc làm cho 24 nghìn lượt lao động, trong đó có hơn 13 nghìn lượt người có việc làm.

Trung tâm đã tiếp nhận hơn 20 nghìn lượt người đến đăng ký Bảo hiểm thất nghiệp, trong đó có hơn 18 nghìn lượt người được hưởng BHTN. Với những uy tín đã tạo dựng được, Trung tâm DVVL Hải Dương được Bộ LĐTB&XH nâng cấp thành Trung tâm DVVL khu vực miền Bắc.

Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Giới thiệu việc làm khu vực miền Bắc được Bộ LĐTB&XH phê duyệt năm 2007, do Sở LĐTB&XH Hải Dương làm chủ đầu tư. Công trình được xây dựng trên diện tích 6,5ha với tổng kinh phí đầu tư 175 tỉ đồng, bao gồm hệ thống nhà triển lãm – hành chính, nhà tư vấn giới thiệu việc làm được đầu tư đồng bộ, hiện đại và chuyên nghiệp cùng các công trình phụ trợ như hệ thống đường giao thông nội bộ, sân, cây xanh, tường rào...

Trung tâm giới thiệu việc làm khu vực miền Bắc đặt tại thành phố Hải Dương cùng với hệ thống các Trung tâm giới thiệu việc làm khu vực miền Trung tại Đà Nẵng, miền Nam tại Đồng Nai và đồng bằng Sông Cửu Long tạo thành các trung tâm giới thiệu việc làm cho các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Thời gian tới, Trung tâm DVVL Hải Dương tiếp tục nâng cao năng lực hoạt động tư vấn để hàng năm tư vấn cho khoảng 30 – 35 nghìn lượt lao động, kết nối giới thiệu việc làm cho từ 15 – 20 nghìn lượt lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Doãn Mạnh Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh: trở thành Trung tâm giới thiệu việc làm khu vực miền Bắc đánh dấu bước trưởng thành, lớn mạnh của Trung tâm DVVL Hải Dương.

Để thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm giới thiệu việc làm cấp vùng, Trung tâm DVVL Hải Dương cần nỗ lực hơn nữa, thực hiện tốt các chức năng như giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động trong địa phương, khu vực và toàn quốc; tổ chức các hoạt động đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các Trung tâm DVVL trong khu vực; dự báo thị trường lao động địa phương, khu vực; thu thập, phân tích và cung ứng thông tin về thị trường lao động địa phương và khu vực

Theo https://citinews.net


Bài viết liên quan