Top

Lễ khai trương tuyến tàu hoả leo núi Bà Nà Hills

Ngày đăng: 28-04-2014, 10:53 am

Nghiaphat.vn - gày 26/4, Tập đoàn Sun Group, chủ đầu tư Bà Nà Hillis đã chính thức tổ chức Lễ khai trương và đưa vào hoạt động tàu hỏa leo núi tại khu du lịch Bà Nà, Đà Nẵng. Đây là tàu hỏa leo núi đầu tiên tại Việt Nam.

Lễ khai trương tuyến tàu hoả leo núi Bà Nà Hills

Lễ khai trương tuyến tàu hoả leo núi Bà Nà Hills

Để đón chào mùa du lịch mới của năm 2014, đặc biệt trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Bà Nà Hills đã xây dựng mới nhiều hạng mục vui chơi giải trí hấp dẫn, hoàn thành đúng tiến độ đưa vào sử dụng. Đặc biệt là tuyến tàu hỏa leo núi lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Theo đó, “tàu hỏa leo núi” - tuyến cáp kéo mới với phương thức vận hành độc đáo của Bà Nà Hills sẽ đưa du khách qua các điểm đến hấp dẫn trên “đường lên tiên cảnh” như chùa Linh Ứng, vườn hoa Le Jardin, khu biệt thự cổ…

Với tuyến tàu hỏa leo núi, du khách đến Bà Nà đều có thể tham quan phong cảnh thiên nhiên núi rừng một cách thoải mái và thuận lợi nhất. Dù là người cao tuổi hay trẻ nhỏ vẫn có thể được ngắm cảnh hay di chuyển qua các địa điểm một cách thoải mái nhất, không hề tốn sức và cực kỳ an toàn với tuyến tàu hỏa này.

Để làm công trình Tàu hoả leo núi tại Bà Nà Hills, Sun Group đã chọn đối tác tin cậy là nhà sản xuất hệ thống cáp nổi tiếng Garaventa của Thụy Sĩ.

Lễ khai trương tuyến tàu hoả leo núi Bà Nà Hills

Lễ khai trương tuyến tàu hoả leo núi Bà Nà Hills

Hệ thống cáp kéo của Garaventa có ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới, có thể được xây trong thành phố, đồng quê, hay trên địa hình đồi núi trắc trở. Ưu điểm của loại hình vận chuyển này là có thể di chuyển nhẹ nhàng qua các địa hình hiểm trở.

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, tuyến tàu hỏa leo núi tại Bà Nà là một loại hình vận chuyển hết sức ấn tượng với sức chứa 80 người/cabin, đạt vận tốc 5m/s, công suất vận hành 1600 khách/1h.

Ngoài những yếu tố trên tàu hỏa leo núi còn dễ dàng chinh phục cả những du khách khó tính nhất bởi tàu hỏa leo núi có thể vận hành tốt trong bất kì điều kiện thời tiết nào.

Nhân dịp khai trương, khu du lịch Bà Nà Hills dành ưu đãi đặc biệt cho quý khách với giá vé khứ hồi đi tàu hỏa leo núi là 50.000 đồng/lượt khứ hồi. Với giá vé này, quý khách sẽ được thăm quan cả khu vực Lễ hội hoa Bà Nà Hills độc đáo lần đầu tiên được tổ chức tại Le Jardin D’amour Bà Nà. Không gian hoa được thiết kế theo phong cách châu Âu độc đáo với những khu vườn ngập tràn sắc hoa: Vườn Uyên Ương dành cho những cặp đôi lãng mạn, vườn địa đàng, vườn bí ẩn…

Theo https://baodautu.vn