Top

Lễ Khai trương Văn phòng Better Work Hà Nội

Ngày đăng: 21-03-2014, 10:13 am

Nghiaphat.vn - áng ngày 19/3/2014, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) tổ chức Lễ Khai trương Văn phòng Chương trình Việc làm tốt hơn (Better Work) tại Hà Nội. Tới tham dự buổi lễ khai trương có Thứ trưởng Phạm Minh Huân, Giám đốc ILO Việt Nam ông Gyorgy Sziraczki, Giám đốc Khu vực IFC Simon Andrews cùng đại diện các Bộ, ngành, tổ chức liên quan, các đối tác, đơn vị tài trợ, các cơ quan thông tấn báo đài trung ương…

Chương trình Việc làm tốt hơn (Better Work) là một sáng kiến nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh của các doanh nghiệp xuất khẩu. Đây là một phần của chương trình hợp tác toàn cầu giữa Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC). Sáng kiến này đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết lợi ích của khu vực tư nhân với việc tuân thủ hệ thống pháp luật của Việt Nam và các tiêu chuẩn lao động quốc tế cơ bản thông qua các hoạt động đào tạo, tập huấn, đánh giá mức độ tuân thủ. Việc mở rộng chương trình ra phía Bắc là một phần của biên bản ghi nhớ ngày 18/2/2014 giữa Bộ LĐ-TBXH và các đối tác. Theo đó, ngoài địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, giai đoạn 2014-2019, Better Work Việt Nam sẽ mở rộng hoạt động tại Hà Nội và khu vực lân cận.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ khai trương, Thứ trưởng Phạm Minh Huân đánh giá cao những thành tựu và kết quả ban đầu tích cực của Chương trình Việc làm tốt hơn. Tại Việt Nam đang có rất nhiều sáng kiến của các doanh nghiệp, các tổ chức phi Chính phủ, các tổ chức quốc tế trong việc cải thiện điều kiện lao động, xây dựng việc làm bền vững. Tuy nhiên, Chương trình Việc làm tốt hơn đã chứng tỏ được tính độc lập, thể hiện chuyên môn và uy tín của các đối tác, tất cả vì mục tiêu việc làm bền vững cho người lao động và phát triển doanh nghiệp Việt Nam. Trên cơ sở những thành công và kinh nghiệm tích lũy được trong giai đoạn đầu của chương trình, Bộ LĐ-TBXH và các đối tác ba bên tại Việt Nam ủng hộ việc sẽ mở rộng chương trình trong giai đoạn tới. Việc khai trương Văn phòng Chương trình hôm nay sẽ giúp nhiều doanh nghiệp được tham gia, hưởng lợi từ các hoạt động của chương trình, đồng thời tận dụng tốt hơn các nguồn lực từ Văn phòng ILO và IFC tại Hà Nội.

Lễ Khai trương Văn phòng Better Work Hà Nội

Lễ Khai trương Văn phòng Better Work Hà Nội

Tại buổi lễ khai trương, ông Gyorgy Sziraczki, Giám đốc ILO Việt Nam nhận định: “Việt Nam có thể tạo ra sự khác biệt trên thị trường quốc tế vì không chỉ dựa vào nguồn lao động giá rẻ, mà bằng cách cải thiện điều kiện làm việc, tôn trọng tiếng nói của người lao động, nâng cao năng suất lao động”. Trong quá trình hội nhập sâu rộng vào nên kinh tế toàn cầu, Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực đàm phán các thỏa thuận thương mại tự do nhằm giảm thuế nhập khẩu các hàng hóa, sản phẩm sản xuất tại Việt Nam, trong đó có sản phẩm dệt may. Và Chương trình Việc làm tốt hơn sẽ giúp Việt Nam giữ vững và phát huy vai trò là một trong những nước được đặt hàng nhiều nhất đối với ngành sản xuất sản phẩm này.

Kết thúc buổi lễ khai trương, đại diện Bộ LĐ-TBXH Thứ trưởng Phạm Minh Huân, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam, Giám đốc Gyorgy Sziraczki, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) Giám đốc Khu vực IFC Simon Andrews đã chính thức khai trương Văn phòng Việc làm tốt hơn (Better Work) Việt Nam tại Hà Nội. Hi vọng, Văn phòng Chương trình việc làm tốt hơn chi nhánh tại Hà Nội sẽ hoạt động một cách hiệu quả, làm cầu nối tốt nhất giữa các đối tác của Chương trình tại Việt Nam và giữa Chương trình việc làm tốt hơn tại Việt Nam và Chương trình Việc làm tốt hơn toàn cầu, nâng cao khả năng cạnh tranh, khẳng định vị thế, góp phần tạo nhiều việc làm tốt hơn cho người lao động Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

Theo https://www.molisa.gov.vn


Bài viết liên quan