Top

Lễ khánh thành bảo tàng chứng tích ĐBP giai đoạn 1

Ngày đăng: 06-05-2014, 8:35 am

Nghiaphat.vn - Ngày 5/5/2014, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng các hạng mục thuộc giai đoạn I dự án đầu tư công trình xây dựng Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ. Tới dự lễ khánh thành có đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng chính phủ; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh Điện Biên; lãnh đạo các Bộ Ngoại giao, Bộ VH - TT & DL, Ban Chỉ đạo Tây Bắc; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng toàn thể nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Lễ khánh thành bảo tàng chứng tích ĐBP giai đoạn 1

Cắt băng khánh thành giai đoạn 1 Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ vào chiều 5-5-2014.

Dự án Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ được khởi công xây dựng ngày 1/10/2012, với sự quan tâm sát sao của lãnh đạo tỉnh; sự nỗ lực của đội ngũ công nhân, kỹ sư các công ty, đến nay khối lượng cơ bản của dự án (giá trị thực hiện ước đạt 190 tỷ đồng) với các hạng mục trưng bày hiện vật trong và ngoài nhà cơ bản đã hoàn thành và kịp thời được đưa vào sử dụng phục vụ lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; trong đó, có nhiều tài liệu, hiện vật quý được các tổ chức, cá nhân trao tặng trong năm qua.

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ nằm trong quần thể di tích Điện Biên Phủ, là nơi ôn lại những kỷ niệm, những mốc son lịch sử của thế hệ cha anh đi trước; đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ mai sau. Đây cũng là công trình có ý nghĩa lịch sử quan trọng được Đảng bộ, cán bộ, nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Điện Biên mong chờ từ khi khởi công đến nay.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ là một dự án quan trọng trong quyết định phê duyệt Dự án tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ với kiến trúc, kết cấu và quy hoạch được đánh giá là quy mô và có ý nghĩa hết sức to lớn đối với tỉnh Điện Biên nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh tiếp tục có sự quan tâm chỉ đạo các sở, ban, ngành có liên quan tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án giai đoạn II của công trình; đảm bảo đạt chuẩn về chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật; quan tâm, chú trọng công tác vệ sinh, an toàn lao động; khẩn trương hoàn thiện đáp ứng được sự mong mỏi của các Cựu chiến sĩ Điện Biên và nguyện vọng của nhân dân các dân tộc trong tỉnh

Theo https://www.baomoi.com


Bài viết liên quan