Top

Lễ khánh thành Bảo tàng thư viện tỉnh Quảng Ninh

Ngày đăng: 14-10-2013, 7:12 pm

Chiều 13/10/2013, UBND tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh cho công trình Bảo tàng - Thư viện tỉnh Quảng Ninh.

Lễ khánh thành Bảo tàng thư viện tỉnh Quảng Ninh

Lễ khánh thành Bảo tàng thư viện tỉnh Quảng Ninh

Đến dự buổi lễ khánh thành có các đ/c Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Công trình Bảo tàng - Thư viện tỉnh nằm ở phường Hồng Hải, TP Hạ Long, bên cạnh Quảng trường 30-10. Công trình được thiết kế với 3 khối nhà: nhà bảo tàng, nhà thư viện, khu vực hội thảo và trưng bày được nối với nhau qua hệ thống nhà cầu. Dự án có quy mô 6.500m2, với kinh phí đầu tư trên 900 tỷ đồng. Công trình được kì vọng sẽ trở thành điểm tham quan hấp dẫn nhân dân và khách du lịch trong và ngoài nước.

Tầng 1, tầng 2 và tầng 3 của khu vực bảo tàng được sử dụng để trưng bày. Tầng 1 trưng bày bộ xương cá voi có chiều dài gần 20m, được cố định trên cao bằng hệ thống dây treo. Tầng 2 trưng bày các cổ vật thời tiền – sơ sử và các hiện vật thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Tầng 3 là mô hình hầm lò, các kỉ vật của Bác Hồ với Quảng Ninh...

Thư viện cũng được thiết kế hiện đại với các khu vực như phòng đọc, phòng tra cứu, phòng triển lãm...

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định tầm quan trọng của công trình Bảo tàng - Thư viện tỉnh, đồng thời đánh giá cao chất lượng thi công cũng như tinh thần làm việc của các đơn vị.

Nhân dịp này, 6 tập thể, 10 cá nhân xuất sắc trong công tác thi công công trình đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Theo qtv.vn


Bài viết liên quan