Top

Lễ khánh thành bể bơi hiện đại cho thiếu nhi Thủ đô

Ngày đăng: 03-06-2014, 9:45 am

Nghiaphat.vn - Sáng nay (1/6), Thành Đoàn Hà Nội cùng Cung Văn hóa Thể thao Thanh thiếu niên phối hợp với Công ty cổ phần Thể thao và giải trí Bằng Linh long trọng tổ chức lễ khánh thành Bể bơi thông minh bốn mùa số 3 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội.

Lễ khánh thành bể bơi hiện đại cho thiếu nhi Thủ đô

Lễ khánh thành bể bơi hiện đại cho thiếu nhi Thủ đô

Từ những năm 1960, bể bơi Tăng Bạt Hổ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là điểm đến của nhiều người yêu thích bộ môn bơi lội. Trải qua thời gian, bể bơi xuống cấp nghiêm trọng và trong một thời gian dài không thể hoạt động được. Sau đó, bể bơi được chuyển đổi làm nhiều công việc khác nhau, gây bức xúc dư luận.

Được sự đồng ý của Thành Đoàn, Cung VHTT Thanh niên phối hợp với Cty Bằng Linh tiến hành cải tạo và xây mới lại với diện tích trên 5.000 m2 trong đó khu bể bơi khoảng trên 1.200m2. Bể bơi được xây dựng mới hoàn toàn, áp dụng công nghệ Nhật Bản trong việc xử lý nước với việc lắp đặt hệ thống tuần hòan tự động lọc nước của Nhật Bản, tránh tối đa việc xử dụng hóa chất có thể gây các bệnh về da. Tòan bộ khu vực bể bơi được lắp đặt hệ thống khung nhà mái che, sẽ được hòan thiện lắp đặt hệ thống nâng nhiệt để trở thành bê bơi bốn mùa trong năm 2014.

Theo Tiến sĩ Đoàn Minh Châu - GĐ Cung VHTTTN Hà Nội, từ năm 2007, thành phố đã triển khai dự án nhưng đến nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau nên chưa triển khai được.

Mặc dù lần này một phần dự án được triển khai bằng nguồn xã hội hóa, nhưng chúng tôi và Cty Bằng Linh có trách nhiệm không chỉ thu hồi vốn mà còn cùng nhau thực hiện nhiệm vụ chính của Thành Đoàn giao cho là nơi nâng cao sức khỏe, chỗ vui chơi giải trí cho trẻ em trên địa bàn TP.

Ngay trong dịp 1/6 này, Cung chúng tôi và Cty Bằng Linh dành khoảng gần 500 triệu đồng để tham gia các họat động xã hội; dành khoảng 200 suất học bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, dành 50 triệu đồng để hoàn thiện dự án xây nhà bán trú cho một xã nghèo tại tỉnh Lai Châu do Thành Đoàn phát động và 100 triệu đồng để xây dựng cây cầu treo tại bản Nhụng, xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa, giúp các em nhỏ đến trường an toàn trong mùa mưa bão.

Theo https://www.tienphong.vn


Bài viết liên quan