Top

Lễ khánh thành Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh

Ngày đăng: 14-01-2014, 8:25 am

Nghiaphat.vn - Dự án Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnompenh góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp của hai nước.

Lễ khánh thành Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh

Lễ khánh thành Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh

Sáng 13/1 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã dự lễ khánh thành Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh.

Đây là công trình hợp tác đầu tiên giữa Việt Nam và Campuchia trong lĩnh vực phát triển cơ sở khám chữa bệnh hiện đại phục vụ người dân Campuchia, biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh là dự án đầu tiên hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa hai nước trở thành hiện thực.

Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 gần 38 triệu USD, Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh có quy mô 200 giường bệnh, tiêu chuẩn châu Âu với đầy đủ các chuyên khoa như: Khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi, khoa sản, khu cấp cứu, khu khám đa khoa và điều trị ngoại trú, khu chuẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm…

Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh khánh thành và đi vào hoạt động sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu khám, chữa và điều trị bệnh cho người dân Phnom Penh và khu vực lân cận.

Đây cũng là môi trường để đội ngũ thầy thuốc, giáo sư, bác sỹ Việt Nam và Campuchia chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kiến thức y khoa hiện đại và tiên tiến.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh: Những thành quả trong quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Campuchia những năm qua và thành công của dự án Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnompenh hôm nay đã góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, thúc đẩy hợp tác toàn diện, ngày càng sâu sắc và hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Lễ khánh thành Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh

Lễ khánh thành Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Dự án Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh là công trình đầu tiên về hợp tác đầu tư của hai nước trong lĩnh vực y tế, lĩnh vực mà người dân Campuchia đang rất quan tâm.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Campuchia Hun Sen nêu rõ: Việc khánh thành công trình Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh càng có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh nhân dân Campuchia đang kỷ niệm 35 năm ngày thoát khỏi chế độ diệt chủng, đồng thời biểu dương những nỗ lực của Lãnh đạo TP HCM và thủ đô Phnom Penh, Ban lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Liên doanh Chợ Rẫy – Phnom Penh, Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Campuchia và các bên tham gia dự án đã vượt qua nhiều khó khăn, chỉ đạo sát sao, hỗ trợ tích cực và triển khai dự án quyết liệt để Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh sớm được hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động.

Hai Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai giai đoạn 2 của dự án Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh, đầu tư mở rộng thêm 300 giường bệnh, theo đúng mục tiêu ban đầu của dự án.

Theohttps://vov.vn/Chinh-tri/Thu-tuong-du-le-khanh-thanh-Benh-vien-Cho-Ray-Phnom-Penh/305832.vov


Bài viết liên quan