Top

Lễ khánh thành Bệnh viện Phụ sản tỉnh Tiền Giang

Ngày đăng: 29-12-2013, 3:12 pm

Nghiaphat.vn - Sáng ngày 28/12, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Lễ khánh thành Bệnh viện Phụ sản tỉnh. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc; nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trần Thị Kim Cúc; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khang cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Lễ khánh thành Bệnh viện Phụ sản tỉnh Tiền Giang

Lễ khánh thành Bệnh viện Phụ sản tỉnh Tiền Giang

Bệnh viện được tỉnh đầu tư xây dựng với quy mô 200 giường bệnh, tổng kinh phí 129 tỷ đồng. Bệnh viện được xây dựng khang trang, đầy đủ các phòng khoa chuyên môn, đã và đang được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, phục vụ chăm sóc tốt sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khang khẳng định: Bệnh viện Phụ sản tỉnh được hoàn thành trước thời hạn và đưa vào sử dụng là niềm vui chung của nhân dân, vì nhiều phụ nữ trong và ngoài tỉnh sẽ được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất, tiết kiệm được thời gian và chi phí, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội cho địa phương. Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang sẽ trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ - TP. Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội thuận lợi để Bệnh viện Phụ sản tỉnh nâng cao uy tín và chất lượng chuyên môn.

Để phát huy tốt thuận lợi này kết hợp với việc được tiếp nhận trụ sở mới, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Sở Y tế cùng Ban Giám đốc Bệnh viện Phụ sản tỉnh và các bộ phận có liên quan phải tổ chức tốt việc quản lý, vận hành, sử dụng công trình mới đạt hiệu quả cao nhất. Sở Y tế cần chỉ đạo cho Bệnh viện Phụ sản lập kế hoạch cụ thể, để tranh thủ nguồn lực đầu tư từ Đề án Bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế; đồng thời chủ động phối hợp với các sở, ngành có liên quan, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục đầu tư hoàn thiện các trang thiết bị y tế cần thiết cho bệnh viện. Bên cạnh đó, phải rà soát, củng cố tổ chức bộ máy, bổ sung đầy đủ nhân sự, hoàn thiện Ban Giám đốc và các phòng, ban, để lãnh đạo, điều hành bệnh viện tốt hơn. Ngành Y tế cần đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ y - bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản ngày càng đạt trình độ cao; đảm bảo đủ sức tiếp nhận và làm chủ các kỹ thuật y khoa tiên tiến tiến; đi đôi với nỗ lực rèn luyện y đức, tận tụy phục vụ, chăm sóc tốt nhất sức khỏe sản phụ và trẻ em, đáp ứng yêu cầu ngày cao của nhân dân. Cần tăng cường hợp tác, liên kết với các bệnh viện trong khu vực ĐBSCL và TPHCM cũng như kêu gọi xã hội hóa một số mặt hoạt động, để tăng thêm nguồn lực cho phát triển. Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện Phụ sản phải luôn chú trọng xây dựng khối đoàn kết nội bộ vững mạnh, phát huy dân chủ, nêu cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu; đồng thời phát huy sự đóng góp tích cực của các tổ chức Đảng, đoàn thể trong đơn vị, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2014 và những năm tiếp theo,…

Theotiengiang.gov.vn


Bài viết liên quan