Top

Lễ khánh thành Cảng hàng không Tuy Hòa

Ngày đăng: 08-09-2013, 1:22 pm

Sáng nay (8/9) Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào khai thác Khu Hàng không dân dụng thuộc Cảng Hàng không Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Lễ khánh thành Cảng hàng không Tuy Hòa

Lễ khánh thành Cảng hàng không Tuy Hòa

Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cùng đại diện các bộ, ngành và lãnh đạo địa phương.

Khu hàng không dân dụng thuộc Cảng hàng không Tuy Hòa có tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng, gồm các hạng mục: xây dựng mới sân đậu máy bay, nhà ga hành khách, sân đậu ô-tô; nâng cấp đường lăn và hệ thống đường giao thông ra vào sân bay.

Trong đó, Nhà ga hành khách có tổng diện tích 4.000 m2, công suất phục vụ 550 nghìn hành khách/năm.

Sau 18 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những nỗ lực của chủ đầu tư và đơn vị thi công, đồng thời đề nghị tỉnh Phú Yên và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tập trung khai thác hợp lý, góp phần thúc đẩy sự phát triển của vùng đất này.

“Tôi thay mặt Thủ tướng, đánh giá cao quyết tâm của Tổng công ty hành không VN, biểu dương đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Phú Yên, quân chủng phòng không không quân đã phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ để chủ đầu tư tiến hành thành công công trình này với tư cách là sân bay lưỡng dụng ở khu vực miền Trung. Xây dựng tỉnh Phú Yên thành cửa ngõ quan trọng phía đông của các tỉnh Tây Nguyên, đồng thời Phú Yên là trung tâm du lịch dịch vụ quan trọng của nước ta, muốn được điều đó, trước hết là hệ thống hạ tầng, các công trình giao thông vận tải, đặc biệt là đường hàng không, đường bộ, đường biển rất quan trọng. Hôm nay chúng ta có một cảng đẹp, với những điều kiện cần thiết để nối các chuyến bay từ các trung tâm kinh tế lớn về đây”- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Công trình nhà ga hành khách của Cảng hàng không Tuy Hòa là một trong những dự án nằm trong chiến lược hiện đại hóa các Cảng hàng không của Tổng Công ty hàng không Việt Nam với tiêu chí hoàn chỉnh và đồng bộ hệ thống nhà ga hàng không theo hướng tiện nghi, thẩm mỹ và hiện đại. Việc hoàn thành dự án khu hàng không dân dụng của Cảng hàng không Tuy Hòa đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Phú Yên và khu vực duyên hải Nam Trung Bộ./.

Theo vov.vn