Top

Lễ khánh thành cây cầu đẹp nhất Rạch Giá

Ngày đăng: 30-04-2014, 5:59 pm

Nghiaphat.vn - Trong không khí nô nức của ngày kỷ niệm 30/4 – 1/5, sáng nay (ngày 30/4), tại Kiên Giang, đồng chí Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư, cùng lãnh đạo chính quyền và đông đảo nhân dân địa phương chính thức tổ chức Lễ khánh thành thông xe cầu 3/2 có qui mô lớn và đẹp bậc nhất TP. Rạch Giá.

Lễ khánh thành cây cầu đẹp nhất Rạch Giá

Lễ khánh thành cây cầu đẹp nhất Rạch Giá

Cây cầu này nằm ở cửa biển Kinh Nhánh, nối hai khu lấn biển cũ và mới, được xem là vị trí đẹp của TP. Rạch Giá, Kiên Giang.

Do vậy, lần đầu tiên công trình giao thông này được tỉnh Kiên Giang tổ chức thi tuyển phương án thiết kế và chọn nhà hầu thi công. Kết quả là Công ty cổ phần cầu 12 (Bộ GTVT) trúng thầu thực hiện dự án.

Dự án cầu đường 3/2 khu lấn biển TP. Rạch Giá có chiều dài 325 m, rộng 18 m với 4 làn xe và hành lang đi bộ. Cầu có cấu trúc bê tông dự ứng lực với thiết kế chín nhịp vượt sông dạng vòm cong, mang ý nghĩa cho sự vươn lên của vùng đất “chín rồng” của đồng bằng sông Cửu Long .

Lễ khánh thành cây cầu đẹp nhất Rạch Giá

Lễ khánh thành cây cầu đẹp nhất Rạch Giá

Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ông Lê Khắc Ghi cho biết, đây là cây cầu đầu tiên có vốn đầu tư lớn ở TP Rạch Giá với trên 250 tỷ đồng bằng vốn ngân sách địa phương, trong đó gần 50% vốn hình thành từ đổi đất lấy cơ sở hạ tầng của khu đất lấn biển. Sau hơn 2 năm thi công, cầu 3/2 đã nối với khu lấn biển cũ (16ha) và sắp thông suốt với Cầu - Cống ngăn mặn Sông Kiên đang thi công…

Như vậy, đường 3/2 sẽ tạo thành tuyến chính thông suốt trên 10 km chạy dọc theo vịnh biển Rạch Giá, giúp giảm áp lực giao thông hiện đang quá tải của 2 tuyến song song chạy xuyên tâm TP Rạch Giá là đường Nguyễn Trung Trực và Ngô Quyền.

“Cây cầu không chỉ đơn thuần giải quyết vấn đề giao thông, mà còn là điểm nhấn về mỹ quan đô thị biển duy nhất của Đồng bằng Sông Cửu Long, sẽ tô điểm thêm cho TP. Rạch Giá xứng đáng là trung tâm kinh tế văn hóa của tỉnh vừa được Chính phủ trao quyết định công nhận đô thị loại 2 trong hệ thống đô thị Việt Nam”, ông Ghi phấn khởi nói.

Theo https://baodautu.vn


Bài viết liên quan