Top

Lễ khánh thành cây cầu vượt sông Hồng dài nhất Việt Nam

Ngày đăng: 09-06-2014, 6:51 pm

Nghiaphat.vn - Sáng 8/6/2014, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tổ chức lễ khánh thành cầu Vĩnh Thịnh- cây cầu vượt sông Hồng dài nhất Việt Nam. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư; Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội. Cùng dự có các đồng chí: Đinh La Thăng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT; Trịnh Đình Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ xây dựng; đại diện Chính phủ Hàn Quốc; một số bộ, ban, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có các đồng chí: Phạm Văn Vọng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh.

Lễ khánh thành cây cầu vượt sông Hồng dài nhất Việt Nam

Lễ khánh thành cây cầu vượt sông Hồng dài nhất Việt Nam

Cầu Vĩnh Thịnh là cầu bê tông cốt thép dự ứng lực vĩnh cửu, nối thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội với huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án có tổng mức đầu tư trên 137 triệu USD với 4 làn xe, tốc độ thiết kế 80km/h, tổng chiều dài 5.487m, trong đó cầu dài 4.480m và đường hai đầu cầu dài 1.007m. Cầu Vĩnh Thịnh được đưa vào sử dụng đã kết nối giữa 2 trục hướng tâm Quốc lộ 32 và Quốc lộ 2, các tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đường Hồ Chí Minh để tạo thành một hệ thống giao thông hoàn chỉnh, kết nối Thủ đô Hà Nội với các tỉnh: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang. Đồng thời góp phần giảm áp lực giao thông cho các trục đường hướng tâm như Quốc lộ 2, Quốc lộ 3, Quốc lộ 6, Quốc lộ 32 khi lưu thông qua trung tâm thành phố Hà Nội để đi các tỉnh phía Nam và ngược lại.

Dự án xây dựng cầu Vĩnh Thịnh hoàn thành đảm bảo chất lượng tốt, tính mỹ thuật cao, là biểu tượng sinh động của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Theo thiết kế, cầu được xây dựng trong 36 tháng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các các kỹ sư, công nhân Việt Nam và Hàn Quốc, chỉ trong 29 tháng, Dự án đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, lập nên kỳ tích chưa có tiền lệ trong lịch sử xây dựng cầu đường Việt Nam.

 Lễ khánh thành cây cầu vượt sông Hồng dài nhất Việt Nam

Lễ khánh thành cây cầu vượt sông Hồng dài nhất Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Phùng Quang Hùng bày tỏ niềm phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc trước sự kiện thông cầu Vĩnh Thịnh, từ đó, sẽ góp phần quan trọng đẩy mạnh phát triển các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội của người dân Vĩnh Phúc và Thủ đô Hà Nội cũng như các địa phương liên quan. Đồng thời, bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc cũng như các bộ, ban, ngành đã quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để Dự án hoàn thành vượt tiến độ đề ra.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, việc khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Vĩnh Thịnh có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng,... của Hà Nội, Vĩnh Phúc, rộng hơn là của các tỉnh vùng Tây Bắc và cả nước ta. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan hữu quan, các địa phương, cán bộ, kỹ sư, công nhân, lao động trên công trường đã phấn đấu, nỗ lực, lao động ngày đêm triển khai dự án vượt tiến độ trước thời hạn 7 tháng, đạt chất lượng theo yêu cầu, đảm bảo an toàn lao động trong suốt quá trình thi công dự án.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đã tài trợ vốn vay ODA ưu đãi cho dự án cầu Vĩnh Thịnh; đồng thời khẳng định, Việt Nam luôn trân trọng và sẽ quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn ODA của Hàn Quốc. Thủ tướng cũng mong muốn 2 bên tiếp tục nỗ lực thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, góp phần mang lại phồn vinh, hạnh phúc cho nhân dân hai nước.

Theo https://www.vinhphuc.gov.vn


Bài viết liên quan