Top

Lễ khánh thành Công trình nhà ở sinh viên DH Cần Thơ

Ngày đăng: 02-01-2014, 8:38 am

Nghiaphat.vn - Ngày 28/12/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Công trình nhà ở sinh viên từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Buổi lễ khánh thành vinh dự được sự tham dự của quý đại biểu gồm: TS. Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị TP. Cần Thơ; bà Võ Thị Hồng Ánh, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ; ông Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ; đại diện lãnh đạo Cục an Ninh Tây Nam Bộ, Sở Xây dựng TP. Cần Thơ, Trung tâm Kiểm định và Quy hoạch xây dựng – Sở Xây dựng TP. Cần Thơ, Sở Phòng cháy chữa cháy TP. Cần Thơ, Công an TP. Cần Thơ, Phòng PA83, Công an TP. Cần Thơ, Kho Bạc Nhà nước Cần Thơ, Công ty Viễn thông Cần Thơ, Agribank Chi nhánh Cần Thơ, Vietcombank Chi nhánh Cần Thơ, Công ty CP Đầu tư - Xây dựng Trí Dũng và Tổng Công ty Xây dựng số 1. Dự lễ phía Trường ĐHCT có các thành viên Đảng ủy-Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, cán bộ và sinh viên Trường.

Lễ khánh thành Công trình nhà ở sinh viên DH Cần Thơ

Lễ khánh thành Công trình nhà ở sinh viên DH Cần Thơ

Thực hiện chính sách phát triển nhà ở cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp của Chính phủ, được sự ủng hộ và hỗ trợ của UBND TP. Cần Thơ, Công trình nhà ở sinh viên được khởi công vào ngày 10/9/2009, do Tổng Công ty Xây dựng số 1 thi công và Trung tâm Kiểm định và Quy hoạch xây dựng – Sở Xây dựng TP. Cần Thơ chịu trách nhiệm tư vấn giám sát thi công. Tổng giá trị đầu tư của Công trình là 267.453.681.000 đồng, trong đó có 226.570.000.000 đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và 40.883.681.000 đồng từ nguồn kinh phí hoạt động của Trường ĐHCT. Công trình nhà ở sinh viên mới khánh thành được xếp vào những công trình có quy mô lớn của Trường ĐHCT, vinh dự là công trình chào mừng kỷ niệm 10 năm TP. Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Đây là công trình cấp 3, gồm 08 dãy nhà ở cho sinh viên cao 05 tầng cùng với các cơ sở hạ tầng kèm theo với tổng diện tích xây dựng 21.648 m2 và diện tích sàn là 35.000 m2, đáp ứng nhu cầu 4.992 chỗ ở cho sinh viên. Với lối kiến trúc hiện đại mang đậm phong cách Á Đông, công trình này là tiêu biểu cho việc tăng cường hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật của Trường, góp phần làm nên diện mạo khang trang, thoáng mát, đậm chất sư phạm, được trang bị nhiều tiện nghi hơn để phục vụ việc học tập và sinh hoạt của sinh viên với bầu không khí học tập thoải mái hơn. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đã nâng tổng số chỗ ở cho sinh viên lên 9.574 chỗ, đáp ứng khoảng 32% nhu cầu chỗ ở cho sinh viên Trường ĐHCT.

Lễ khánh thành Công trình nhà ở sinh viên DH Cần Thơ

Lễ khánh thành Công trình nhà ở sinh viên DH Cần Thơ

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đại diện lãnh đaọ Trường gửi lời cảm ơn trân trọng đến Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; Thành ủy, UBND và các sở -ban - ngành TP. Cần Thơ; các đơn vị thi công, tư vấn, giám sát; các đơn vị và cá nhân có liên quan, bằng tất cả tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao, đã hỗ trợ nhà trường hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng. Nhà trường sẽ nỗ lực thực hiện kế hoạch sử dụng hiệu quả công trình nhà ở sinh viên, tạo điều kiện cho các em học tập thuận lợi nhất. Đặc biệt, Trường ĐHCT rất vui mừng luôn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ kịp thời của các cấp lãnh đạo, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong thời gian qua; đó chính là niềm khích lệ và động viên to lớn giúp nhà trường không ngừng phát triển, vững bước tiến lên, không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lễ khánh thành Công trình nhà ở sinh viên DH Cần Thơ

Lễ khánh thành Công trình nhà ở sinh viên DH Cần Thơ

Theoctu.edu.vn


Bài viết liên quan