Top

Lễ khánh thành công trình thu gom và xử lý nước thải BV Trưng Vương

Ngày đăng: 09-12-2013, 7:21 pm

Sáng ngày 28/11/2013 Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương đã tổ chức lễ khánh thành công trình thu gom và xử lý nước thải. Đến dự có Ban giám đốc Bệnh viện - đại diện Chủ đầu tư, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Công nghệ Môi trường Dương Nhật - đại diện Nhà thầu, đại diện Công ty CP Tư vấn xây dựng Tổng hợp Nageco, đại diện Uỷ ban nhân dân Quận 10 và phòng Tài nguyên môi trường Quận 10…

Lễ khánh thành công trình thu gom và xử lý nước thải BV Trưng Vương

Lễ khánh thành công trình thu gom và xử lý nước thải BV Trưng Vương

Thay mặt Ban quản lý dự án, BS Nguyễn Chấn Quốc đã trình bày quá trình xây dựng hệ thống thu gom và xử lý nước thải, công trình được khởi công ngày 05/11/2012, hoàn thành vào tháng 6/2013, sau giai đoạn chạy thử nghiệm đến nay đã nghiệm thu và chính thức đưa vào sử dụng. Tổng diện tích xây dựng 396,2 m2. Tổng kinh phí 28.802.446.717 đồng, công suất 1.000 m3/ ngày đêm. Công trình đã nâng cấp, cải tạo hệ thống thu gom toàn bộ lượng nước thải hình thành trong quá trình hoạt động của bệnh viện đưa về xử lý tập trung. Giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường do nước thải bệnh viện gây ra đối với môi trường xung quanh khu vực bệnh viện và thành phố. Đảm bảo 100% nước thải bệnh viện được xử lý khi xả ra môi trường đạt tiêu chuẩn (QCVN 28:2010/BTNMT, cột A) cải tạo môi trường sống trong khuôn viên bệnh viện và khu vực người dân chung quanh.

BS.CKII Lê Thanh Chiến - Giám đốc Bệnh viện thay mặt Chủ đầu tư trân trọng cảm ơn các cấp lãnh đạo, các sở ban ngành, đơn vị thi công, đơn vị giám sát điều hành và các khoa phòng đã tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình thi công. Việc xây dựng công trình thu gom và xử lý nước thải đã giải quyết cơ bản bài toán xử lý nước thải - một vấn đề bức xúc của ngành y tế và là nỗi trăn trở của các cấp lãnh đạo. Với công suất 1.000 m3/ ngày đêm, hệ thống đảm bảo không những cho nhu cầu hiện tại mà còn đáp ứng tốt khi quy mô bệnh viện tăng lên 1.000 giường. Hoàn thành công trình cũng góp phần cải tạo cảnh quan cho bệnh viện, mang lại hiệu quả xã hội rất lớn.

Trong phần phát biểu tại lễ khánh thành, ThS Hoàng Ngọc Tùng - Giám đốc công ty Dương Nhật cho biết: công ty đã nỗ lực tối đa cho công trình này, từ việc ứng vốn trước, giải phóng mặt bằng nhanh và nhất là không được ảnh hưởng tới hoạt động hàng ngày của bệnh viện. Công trình hoàn thành đạt chất lượng và tiêu chuẩn xả thải trên các mẫu kiểm nghiệm, được bảo hành và bảo trì đúng hợp đồng đã góp phần nâng cao uy tín của nhà thầu.

Nhân dịp lễ khánh thành, Liên đoàn lao động TP Hồ Chí Minh đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân, Giám đốc Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương tặng giấy khen cho 3 tập thể, nhà thầu và đơn vị giám sát, điều hành…

Sau phần cắt băng lễ khánh thành, dưới sự hướng dẫn của Giám đốc công ty Dương Nhật và sự vận hành thành thạo thông qua điều khiển tập trung trên hệ thống vi tính của nhân viên phụ trách, quan khách đã được tận mắt xem xét toàn bộ quy trình vận hành. Ở khâu cuối cùng, dòng nước thải đã trở nên trong vắt không thua nguồn nước máy. Biểu tượng đó như niềm tin của công nhân viên, của bệnh nhân Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương gởi gắm vào công trình, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng bệnh viện.

Theo 115.org.vn