Top

Lễ khánh thành cụm công trình hạ tầng đô thị

Ngày đăng: 07-10-2013, 9:58 am

Ngày 5/10, quận Long Biên đã tổ chức Lễ khánh thành công trình “Tuyến đường Thạch Bàn”.

Lễ khánh thành cụm công trình hạ tầng đô thị

Lễ khánh thành cụm công trình hạ tầng đô thị 

Tuyến đường có tổng chiều dài gần 1,7km (điểm đầu giáp đê sông Hồng, điểm cuối giao đường Nguyễn Văn Linh), lòng đường rộng từ 7,5m-12m… được xây dựng hiện đại, đồng bộ với hệ thống thoát nước, vỉa hè, cây xanh, đèn chiếu sáng, tổng mức đầu tư gần 283 tỷ đồng. Dự án không chỉ khắc phục được tình trạng xuống cấp của tuyến giao thông quan trọng trên địa bàn mà còn góp phần từng bước hoàn thành khung hạ tầng đô thị quận sau 10 năm thành lập.

Cũng trong dịp này, quận Long Biên cũng khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà văn hóa thanh thiếu niên quận có tổng diện tích sàn xây dựng gần 3.000 m2 (gồm 7 tầng) với các phòng chức năng được đầu tư hiện đại, tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng; Công trình đầu tư cải tạo hồ Tai Trâu và các công trình phụ trợ, đường dạo quanh hồ với tổng kinh phí khoảng 50 tỷ đồng. Sau khi đi vào sử dụng hồ không chỉ tạo cảnh quan môi trường, hỗ trợ cho việc giải quyết thoát nước mà còn cùng hệ thống hồ Cầu Tình, hồ công viên mới trên địa bàn phường Ngọc Lâm tạo nên cụm hồ với diện tích gần 8,6ha, hình thành vùng xanh trong khu vực.

Cùng với việc khánh thành, đưa vào sử dụng, lãnh đạo TP Hà Nội và quận cũng đã tổ chức Lễ gắn biển Chào mừng kỷ niệm 59 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 10 năm thành lập quận cho các công trình trên.

Ghi nhận những nỗ lực của quận Long Biên trong việc hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình hạ tầng quan trọng góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị quận, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi đánh giá, sau 10 năm thành lập, Long Biên là một trong những quận đi đầu trong xây dựng hạ tầng đô thị khung với nhiều dự án được đầu tư hiện đại, đồng bộ, có sự kết nối giữa các khu vực. Bên cạnh việc thường xuyên tổ chức duy tu, duy trì, Phó Chủ tịch cũng yêu cầu quận phát huy hơn nữa sự năng động, sáng tạo nhằm khai thác hiệu quả các công trình hạ tầng sau khi được đầu tư, xây dựng, cải tạo, phục vụ tốt hơn cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng trên địa bàn.

Theo 24h.com.vn


Bài viết liên quan