Lễ khánh thành dây chuyền 2 sản xuất xi măng Công Thanh

Ngày đăng: 10-01-2016, 7:11 am

Sáng ngày 27.12, toàn bộ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Tập đoàn Công Thanh đã hân hoan tham dự lễ khánh thành và chào đón dây chuyền 2 của nhà máy sản xuất xi măng Công Thanh chính thức đi vào hoạt động. Công trình này được công ty xây dựng trong khoảng thời gian hơn 6 năm tại khu kinh tế Nghi Sơn.

Lễ khánh thành dây chuyền 2 sản xuất xi măng Công Thanh

Trong khuôn viên rộng rãi của nhà máy, ban tổ chức lễ khánh thành đã yêu cầu đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... lắp dựng một gian nhà bạt để tổ chức sự kiện này. Do không gian khá rộng nhưng khá ít cây xanh, tránh tình trạng bên trong bị nóng bức, đơn vị này đã lắp thêm một mái bạt phụ xuyên suốt nhà bạt. Bên cạnh đó đơn vị này cũng bố trí khá nhiều dù che nắng xung quanh nhà bạt để hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu vào. Chính sự chuẩn bị này đã làm cho không gian bên trong nhà bạt khá mát mẻ và thông thoáng.

Lễ khánh thành dây chuyền 2 sản xuất xi măng Công Thanh

Được biết, dây chuyền 2 của Nhà máy được đầu tư hệ thống, thiết bị công nghệ hiện đại nhất hiện nay của Cộng hòa Liên bang Đức với tổng số vốn lên tới 420 triệu USD. Như vậy đến thời điểm hiện tại, Nhà máy xi măng Công Thanh có 2 dây chuyền sản xuất với tổng công xuất 15 nghìn tấn cliker/ngày tương đương 6 triệu tấn xi măng/năm, là nhà máy xi măng có quy mô và công xuất lớn nhất Việt Nam hiện nay trong lĩnh vực sản xuất xi măng.