Top

Lễ khánh thành Đền thờ các anh hùng liệt sỹ

Ngày đăng: 17-12-2013, 4:39 am

 Nghiaphat.vn - Ngày 15/12, Tổng công ty XDCTGT4 phối hợp cùng UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) long trọng tổ chức Lễ khánh thành Đền thờ các anh hùng liệt sỹ tại xã Thanh Tiên (Thanh Chương, Nghệ An).

Tham dự buổi lễ khánh thành có ông Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, cùng đại diện các lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh Nghệ An, đại diện Tổng Công Ty XDCTGT4 (Cienco4) và hàng ngàn người dân tại xã Thanh Tiên.

Lễ khánh thành Đền thờ các anh hùng liệt sỹ

Các đại biểu tại lễ khánh thành đền thờ liệt sỹ xã Thanh Tiên (Thanh Chương, Nghệ An).

Xã Thanh Tiên là vùng đất có truyền thống yêu nước, qua các cuộc đấu tranh Cách mạng toàn xã xó 173 người đã hy sinh vì Tổ Quốc. Trong nhiều năm, địa phương luôn chăm lo công tác xây dựng tôn tạo nghĩa trang nhưng do nhiều khó khăn, hạn chế nên nơi thờ phụng và phần mộ của các liệt sỹ đã xuống cấp.

Nắm bắt được tình hình khó khăn của địa phương, ông Lê Ngọc Hoa - Tổng giám đốc, Tổng Công ty Xây dựng công trình Giao thông 4 cùng tập thể cán bộ công nhân trong Tổng Công ty đã tiến hành tổ chức kêu gọi sự quyên góp tiền để ủng hộ xây dựng đền thờ cho những người có công tại xã Thanh Tiên.

Ngày 6/9/2013 vừa qua, sau nhiều đợt kêu gọi ủng hộ, Cienco4 phối hợp cùng địa phương đã tiến hành khởi công xây dựng lại Nghĩa trang công trình Đền thờ Liệt sỹ xã Thanh Tiên - huyện Thanh Chương trên khu đất rộng 550m2 với tổng kinh phí đầu tư trên 5 tỷ đồng.

Sau hơn 3 tháng thi công, ngày 15/12 công trình Đền thờ cho những người có công đã chính thức hoàn thành với các hạng mục: Đài tưởng niệm, nhà thờ liệt sỹ, phần mộ liệt sỹ, sân hành lễ, hệ thống sân mộ và một chiếc chuông đồng nặng 0,5 tấn. Hệ thống bờ rào, bồn hoa cây cảnh, cây xanh và một số công trình phụ trợ khác được xây mới hoàn toàn trên khu đất rộng 550m2.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Lê Xuân Đại, phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ghi nhận và đánh giá cao công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4.

“Công trình được khánh thành hôm nay sẽ trở thành một địa chỉ đỏ, một công trình văn hóa tâm linh, xứng đáng là nơi thờ tự và yên nghỉ của các anh hùng liệt sỹ; đồng thời mong muốn trong thời gian tới các cấp ngành, doanh nghiệp và người dân cần đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực để tỏ lòng biết ơn đối với những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn”, ông Lê Xuân Đại nhấn mạnh.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Lê Ngọc Hoa - Tổng Giám đốc Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco4) đại diện lãnh đạo, CBCNV Tổng công ty đã trao quyết định quản lý Đền thờ cho địa phương xã Thanh Tiên. Đồng thời, ông cũng yêu cầu, chính quyền địa phương cần phải có quy định rõ ràng để việc vận hành, duy tu, bão dưỡng đền thờ được sạch sẽ, trang nghiêm xứng đáng với sự hy sinh to lớn của cha ông ta.

“Việc nâng cấp, tôn tạo xây dựng Đền thờ anh hùng liệt sỹ xã Thanh Tiên là thể hiện tấm lòng biết ơn vô hạn công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ xã Thanh Tiên nói riêng, cũng như các anh hùng liệt sỹ trên cả nước nói chung đã hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc. Tập thể CBCNV Tổng công ty sẽ không ngừng phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống của dân tộc ta từ bao ngàn năm để lại, nên chúng ta cần phát huy hơn nữa và noi theo truyền thống tốt đẹp đó”, ông Lê Ngọc Hoa chia sẻ.

Theo dantri.com.vn


Bài viết liên quan