Top

Lễ khánh thành Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày đăng: 23-12-2013, 9:18 am

Nghiaphat.vn - Sáng 22-12, tại Công viên Nghĩa trang An Viên Vĩnh Hằng (xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu), Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (Dona Coop) đã tổ chức Lễ khánh thành Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Danh tướng của Quân Giải phóng miền Nam.

Đến dự có các đồng chí: Lê Hồng Phương, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Văn Tư, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Thị Mỹ Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thành Trí, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành của tỉnh; các vị đại biểu nguyên là lãnh đạo của tỉnh, các lực lượng vũ trang qua các thời kỳ, cùng đông đảo cựu chiến binh trong và ngoài tỉnh.

Lễ khánh thành Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Lễ khánh thành Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Công trình Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Danh tướng của Quân Giải phóng miền Nam do Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai làm chủ đầu tư. Thời gian tiến hành xây dựng Đền thờ là 60 ngày (từ tháng 10 đến tháng 12-2013) với diện tích 450 m2.

Phía bên trong đền, thờ 5 vị tướng quân sự kiệt xuất của dân tộc, là: Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Thượng tướng Trần Văn Trà, nguyên Tư lệnh Lực lượng vũ trang miền Nam, Tư lệnh quân khu 7; Trung tướng Nguyễn Bình, nguyên Khu Bộ trưởng khu 7, Tư lệnh quân sự Nam bộ; Thiếu tướng Nguyễn Thị Định, nguyên Phó Tư lệnh lực lượng vũ trang Miền và Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ, Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân, Nguyên Khu Bộ trưởng khu 7.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thị Mỹ Thanh nhấn mạnh: Đền thờ được khánh thành sẽ là điểm giáo dục truyền thống gần gũi và là nơi thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của người dân Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các vị tướng quân sự thiên tài của dân tộc và trên 47 ngàn người lính đã anh dũng hy sinh trên mảnh đất miền Đông gian lao mà anh dũng.

Tại buổi lễ khánh thành, các đại biểu đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành đền thờ, vào viếng và dâng hương lên các vị tướng đang được phụng thờ tại đây.

Theo baodongnai.com.vn


Bài viết liên quan