Top

Lễ khánh thành đền tưởng niệm các liệt sỹ trung đoàn bộ binh 95

Ngày đăng: 04-08-2015, 3:31 am

Trung đoàn Bộ binh 95 được thành lập vào năm 1945 , cách đây 70 năm là một trong những trung đoàn lập được nhiều chiến công , hoạt động trên các chiến trường trong và ngoài nước như Lào và Camphuchia. Trong quá trình chiến đấu, hàng ngàn anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và hy sinh anh dũng trên mảnh đất Tây Nguyên, để ghi nhớ công lao và tri ân các liệt sỹ của trung đoàn,ngày 27 tháng 7 năm 2015 vừa qua , tại thị trấn Kon Dơng , huyện Mang Yang tỉnh Gia Lai, HDND, UBND, UBMTTQVN huyện Mang Yang cùng Sở xây dựng, Ban liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Trung đoàn 95 đã tổ chức Lễ khánh thành Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của trung đoàn.

Nhà bạt và Lễ khánh thành đền tưởng niệm các liệt sỹ trung đoàn 95

Nhà bạt và Lễ khánh thành đền tưởng niệm các liệt sỹ trung đoàn 95

Được tổ chức long trọng ngay trong khuôn viên đền mới hoàn thành, để có không gian che mát cho số lượng khách đông đảo đến tham gia, BTC đã thuê nhà bạt kích thước ngang khoảng 10 mét, gồm 4 nhịp kéo dài làm không gian tổ chức buổi lễ.

Dưới mái bạt trắng của nhà bạt các đại biểu đã thực hiện nhiều nghi thức để tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh của trung đoàn.

Nhà bạt và Lễ khánh thành đền tưởng niệm các liệt sỹ trung đoàn 95

Nhà bạt và Lễ khánh thành đền tưởng niệm các liệt sỹ trung đoàn 95

Để có được không gian thoáng mát tổ chức sự kiện, BTC đã phải nhờ hỗ trợ tư vấn của nhiều công ty tổ chức sự kiện cũng như tham khảo các thiết bị nhà bạt ,dù che… trước khi sử dụng các dịch vụ cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê gian hàng hội chợ… của đơn vị có thiết bị tốt nhất.

Được biết , đền tưởng niệm được xây dựng trên diện tích 19.000 mét vuông ngay trung tâm thị trấn của huyện , có tổng kinh phí xây dựng là 9 tỷ đồng, với gần 3.000 liệt sỹ của trung đoàn được trang trọng ghi khắc trên bia đá trong đền.


Bài viết liên quan