Top

Lễ khánh thành hệ thống giao ban trực tuyến TT và TT

Ngày đăng: 07-12-2013, 5:35 pm

Ngày 02/12/2013, tại phòng họp trực tuyến Sở Thông tin và Truyền thông đã diễn ra Lễ khánh thành hệ thống giao ban trực tuyến ngành Thông tin và Truyền thông.

Dự buổi lễ khánh thành có đồng chí: Trần Đức Lai, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ ƯDCNTT tỉnh; Tạ Quang Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng CNTT Bộ Thông tin và Truyền thông; Lý Thị Hơn, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Lễ khánh thành hệ thống giao ban trực tuyến TT và TT

Lễ khánh thành hệ thống giao ban trực tuyến TT và TT

Hệ thống giao ban trực tuyến ngành Thông tin và Truyền thông được đưa vào sử dụng với mục đích nhằm thực hiện cải cách hành chính, tăng cường sự chỉ đạo điều hành của các sở, ban, ngành đến các phòng, ban chuyên môn thuộc các huyện, thành phố đảm bảo nhanh chóng, chính xác, kịp thời, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, thay thế cách thức tổ chức hội họp, tập trung một chỗ theo truyền thống qua phương tiện điện tử. Trong quá trình lắp đặt thiết bị và đường truyền, chạy thử, Sở Thông tin và Truyền thông đã nhận được sự hưởng ứng, tạo điều kiện thuận lợi của các huyện, thành phố trong tỉnh. Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến được xây dựng trên quy mô toàn tỉnh với 01 điểm cầu trung tâm đặt tại Sở Thông tin và truyền thông và 11 điểm cầu đặt tại 11 huyện, thành phố. Hiện tại hội nghị truyền hình trực tuyến đã hoàn tất và đi vào sử dụng. Hệ thống hội nghị đem lại lợi ích kinh tế và bảo đảm nhiều yếu tố lợi ích khác cho xã hội, hệ thống cho phép truyền tải thông tin, dữ liệu và hình ảnh tại cùng một thời điểm, từ 1 điểm đến nhiều điểm cách xa nhau về mặt địa lý. Hệ thống Hội nghị trực tuyến với các huyện giúp tiết giảm rất nhiều thời gian và chi phí đi lại so với tổ chức hội nghị tập trung.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Thứ trưởng Trần Đức Lai đã biểu dương tinh thần cố gắng của Sở Thông tin và Truyền thông, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị phát huy hết hiệu quả của hệ thống. Về phía Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục hỗ trợ thông qua việc tham mưu cho Chính phủ ban hành cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác CNTT của các tỉnh và thành phố. Đồng thời cũng sẽ tiếp tục quan tâm, phối hợp cùng tỉnh Hà Giang để đưa Hà Giang có bước đột phá mới trong ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh, góp phần cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh một cách bền vững.

Theo hagiang.gov.vn