Top

Lễ khánh thành khu kỹ nghệ Việt-Nhật tại TPHCM

Ngày đăng: 06-12-2014, 6:12 am

Nhật Bản từ lâu đã có sự hợp tác lâu dài với Việt Nam từ các chính sách đầu tư dài hạn cho đến ngắn hạn, hỗ trợ cả về mặt kinh tế lẫn cộng đồng tạo nên sự gắn bó thân thiết giữa hai quốc gia trong khu vực.

Để thúc đẩy sự gắn bó này thêm một tầm cao hơn nhất là khu vực TPHCM được xem là khu vực năng động nhất tại Việt Nam, ngày 5/12 vừa qua Khu công nghệ Việt Nhật dành cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vừa và nhỏ đã được khánh thành và đi vào hoạt động tại Khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ khánh thành khu kỹ nghệ Việt-Nhật tại TPHCM

Để chuẩn bị cho Lễ khánh thành diễn ra tốt đẹp thể hiện được tình cảm của người Việt dành cho đất nước Nhật Bản xinh tươi, công ty đã phối hợp cùng các công ty tổ chức sự kiện sử dụng dịch vụ cho thuê nhà bạt, chọn thuê nhà bạt không gian khổ lớn , trang trí đẹp mắt và trang trọng làm món quà chào đón các vị khách mời đến tham dự sự kiện.

Để thể hiện niềm phấn khởi, cầu mong điều may mắn đến với việc kinh doanh cũng như sự phồn thịnh của khu công nghiệp mới này, nên ban tổ chức đã chọn màu đỏ là tông màu chính trong nhà bạt, từ thảm trải, sân khấu dải lụa trên trần nhà bạt cho đến nơ trên ghế ngồi, ruy băng trang trí các cột trụ cũng là một màu đỏ.

Không khí buổi lễ như được đốt nóng thêm khi chủ đầu tư cho biết ngay trong ngày lễ khánh thành đã có hai doanh nghiệp hoạt động trong nghành cơ khi thuê nhà xưởng sản xuất tại đây là công ty Sanko và công ty Noriko. Điều đó càng cho thấy các doanh nghiệp Nhật Bản đang rất chú ý đến thị trường Việt Nam đầy thách thức và cơ hội.

Khu công nghệ Việt Nhật có tổng diện tích là 13 ha với tổng mức đầu tư là 31 tỷ USD, vừa mới hoàn thành giai đoạn 1 với diện tích hoàn thành là 3ha.