Top

Lễ khánh thành nhà bán trú cho em tại tỉnh Tuyên Quang

Ngày đăng: 20-05-2014, 9:16 am

Nghiaphat.vn - Nhà bán trú có diện tích sử dụng 100m2, được chia làm 2 phòng dành cho học sinh nam và nữ, kinh phí xây dựng 250 triệu đồng.

Chiều qua (18/5), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành “Nhà bán trú cho em” tại trường phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học cơ sở Lâm Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Đây là ngôi nhà thứ 5 được khánh thành trong năm 2014.

Lễ khánh thành nhà bán trú cho em tại tỉnh Tuyên Quang

Lễ khánh thành nhà bán trú cho em tại tỉnh Tuyên Quang

Nhà bán trú có diện tích sử dụng 100m2, được chia làm 2 phòng dành cho học sinh nam và nữ, kinh phí xây dựng 250 triệu đồng.

Anh Nguyễn Phi Long- Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: Với mục tiêu trong 4 năm, từ 2013- 2017, mỗi năm xây dựng 15- 20 nhà bán trú cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, trị giá mỗi nhà bán trú khoảng 200- 250 triệu đồng. Giai đoạn đầu, chương trình sẽ triển khai xây dựng Nhà bán trú cho các em học sinh các điểm trường vùng sâu, vùng xa các tỉnh miền núi phía Bắc. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội, Đoàn viên thanh niên và nhân dân cả nước.

Anh Nguyễn Phi Long cũng mong muốn, cùng với chính quyền địa phương, các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ tiếp nhận, đưa vào sử dụng, bảo quản, gìn giữ công trình để có thể phục vụ tốt nhất cho việc học tập, sinh hoạt của các em.

Thầy giáo Khổng Văn Vinh, Hiệu trưởng nhà trường cam kết sẽ sử dụng công trình Nhà bán trú cho các em học sinh đúng mục đích và hiệu quả. Nhà trường mong muốn nhận được nhiều hơn sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành nhằm cải thiện cơ sở vật chất để sự nghiệp giáo dục của con em các dân tộc thiểu số nơi đây ngày một tốt hơn.

Thầy giáo Khổng Văn Vinh bày tỏ: “Nhà trường rất vinh dự và xúc động khi được nhận Nhà bán trú mà Trung ương Đoàn xây dựng. Nhà trường sẽ sử dụng đúng mục đích cũng như bảo quản cẩn thận Nhà bán trú, giữ ấm về mùa đông, mát về mùa hè, đảm bảo sức khỏe cho các em theo học để nâng cao chất lượng các năm học 2014-2015 và các năm học tiếp theo”.

Dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng 20 suất học bổng Vừ A Dính, mỗi suất 500.000 đồng cùng cặp sách và 100 suất quà trị giá trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó, học giỏi./.

Theo https://vov.vn


Bài viết liên quan