Top

Lễ khánh thành nhà lớp học 3 phòng Trường Mầm non xã Đồng Cam

Ngày đăng: 13-05-2014, 7:12 am

Nghiaphat.vn - Ngày 7/5/2014, tại xã Đồng Cam, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà lớp học 3 phòng Trường Mầm non xã Đồng Cam, do Vietcombank xây tặng với giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Lễ khánh thành nhà lớp học 3 phòng Trường Mầm non xã Đồng Cam

Ông Nghiêm Xuân Thành, Tổng Giám đốc Vietcombank phát biểu tại buổi lễ.

Theo ông Hà Đức Chính - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đồng Cam, buổi lễ đã đánh dấu một mốc son đối với quá trình phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương, tạo tiền đề quan trọng để xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 1 trong năm học 2014 - 2015. Với sự hỗ trợ của Vietcombank cũng như nhiều tổ chức, cá nhân khác, sự quan tâm chỉ đạo điều hành của các cấp lãnh đạo, ông Hà Đức Chính tin tưởng rằng nền giáo dục xã nhà sẽ đào tạo một cách tốt nhất cho các thế hệ học sinh, những mầm non tương tai của đất nước tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Nghiêm Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Vietcombank nhấn mạnh: Là một trong những ngân hàng thương mại Nhà nước lớn của quốc gia, có mạng lưới rộng khắp toàn quốc, Vietcombank trong những năm qua đã có sự phát triển vượt bậc, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc cũng như phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Tại Phú Thọ, Vietcombank đã phát triển mạng lưới với chi nhánh đặt tại TP Việt Trì và các phòng giao dịch tại nhiều địa phương lân cận, cung ứng các sản phẩm đa dạng, tiện ích đến với đông đảo các tầng lớp khách hàng.

Đặt mục tiêu phát triển bền vững vì cộng đồng, trong nhiều năm qua, Vietcombank đã tích cực tham gia công tác an sinh xã hội với nhiều hoạt động hết sức có ý nghĩa, như: Xây dựng nhà tình nghĩa, trường học, bệnh viện tại các địa phương trên cả nước; quan tâm hỗ trợ người khuyết tật, thương bệnh binh, thanh niên xung phong; quan tâm đến các em thiếu nhi, học sinh thông qua chương trình thường niên “thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”…

Lễ khánh thành nhà lớp học 3 phòng Trường Mầm non xã Đồng Cam

Ông Chu Ngọc Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 2 từ trái sang) cùng lãnh đạo địa phương tặng hoa cảm ơn các đơn vị xây tặng ngôi trường.

Chỉ tính riêng năm 2013, Vietcombank đã dành khoảng 300 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, trong đó khoảng 50% đầu tư cho giáo dục với việc xây dựng trường học, cơ sở vật chất cũng như phát triển các quỹ khuyến học, điều đó cho thấy sự quan tâm rất lớn của Vietcombank đối với sự nghiệp phát triển nền giáo dục của đất nước.

Bà Nguyễn Thị Hiếu - Hiệu trưởng Trường Mầm non Đồng Cam bày tỏ niềm vui mừng và xúc động trong buổi lễ khánh thành ngôi trường khang trang, đáp ứng sự mong mỏi lâu nay của bà con nhân dân địa phương về một môi trường sinh hoạt, học tập và phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ cho các cháu trong độ tuổi mầm non, đồng thời nhấn mạnh: nhà trường và địa phương sẽ phối hợp quản lý, bảo dưỡng thường xuyên để mái trường luôn bền đẹp, phục vụ lâu dài cho thế hệ mầm non hiện tại và trong tương lai.

Lễ khánh thành nhà lớp học 3 phòng Trường Mầm non xã Đồng Cam

Ông Nghiêm Xuân Thành - Tổng Giám đốc Vietcombank tham gia trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường.

Trong khuôn khổ buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Vietcombank đã cùng các đại biểu thăm quan phòng học cùng các hạng mục mới khánh thành của công trình và tham gia trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường.

Trước đó, cũng tại huyện Cẩm Khê, cuối năm 2013, Vietcombank đã xây tặng xã Tuy Lộc 1 trường mầm non với quy mô 8 phòng học, 1 nhà điều hành, 1 bếp và phòng ăn, khu phụ trợ với trị giá trên 4 tỷ đồng.

Theo https://www.thanhtra.com.vn


Bài viết liên quan