Top

Lễ khánh thành nhà mái ấm Công Đoàn

Ngày đăng: 22-05-2014, 11:58 am

Nghiaphat.vn - Thiết thực thi đua hưởng ứng tháng công nhân năm 2014, ngày 20/5/2014, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Kim Liên – giáo viên trường mầm non thị trấn Vân Đình

Lễ khánh thành nhà mái ấm Công Đoàn

Lễ khánh thành nhà mái ấm Công Đoàn

Dự và động viên có đồng chí Lương Quang Thành - ủy viên thường vụ - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Anh Tuấn – phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Chí Viễn – TVHU – Trưởng ban dân vận huyện ủy, lãnh đạo các đoàn thể huyện, lãnh đạo ban giám hiệu, cùng giáo viên trường mầm non thị trấn Vân Đình.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên – là giáo viên trường mầm non thị trấn Vân Đình, có chồng không may gặp tai nạn, không còn khả năng lao động nhiều năm nay, hai con còn nhỏ, mọi gánh nặng gia đình đều một mình đồng chí tự lo toan, xoay sở. Với đồng lương ít ỏi của người giáo viên mầm non, nên mặc dù sống trong căn nhà chật hẹp, cũ kỹ nhưng bản thân đồng chí Liên cũng không thể có khả năng để sửa chữa, để có căn nhà sạch sẽ cho vợ chồng con cái ăn ở và sinh hoạt.

Được sự giúp đỡ của Liên đoàn lao động Thành phố và huyện trích quỹ hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình đồng chí Liên xây dựng “ngôi nhà mái ấm công đoàn”. Cùng với sự giúp đỡ của nhà trường, anh chị em trong gia đình, đồng chí Liên đã vay mượn để xây dựng ngôi nhà khang trang rộng 61 m2, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Đây là niềm mơ ước không chỉ của bản thân đồng chí Liên, mà còn của chồng và các con, của anh em họ hàng bên nội, bên ngoại, đặc biệt là của Ban giám hiệu nhà trường, các đồng nghiệp, những người đã quan tâm giúp đỡ gia đình đồng chí Liên rất nhiều trong thời gian qua.

Tại lễ khánh thành và ban giao ngôi nhà cho công đoàn viên Nguyễn Thị Kim Liên, đồng chí Lương Quang Thành - ủy viên thường vụ - chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra Liên đoàn lao động Thành Phố và đồng chí Phạm Anh Tuấn – Phó bí thư thường trực huyện ủy đã đánh giá cao những việc làm hết sức ý nghĩa của các cấp công đoàn trong toàn huyện, từ đó giúp cho các công đoàn viên gặp khó khăn có nhà ở, vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống. Thông qua hoạt động này cũng tạo được niềm tin cho các đoàn viên, công nhân viên chức lao động với tổ chức công đoàn. Tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Nhân dịp này thay mặt huyện ủy – HĐND – UBND huyện, đồng chí Phạm Anh Tuấn cũng trao quà và tiền mặt trị giá hơn 2 triệu đồng cho gia đình đồng chí Liên, đại diện các ngành, đoàn thể huyện cũng đã có phần quà có ý nghĩa dành tặng cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên tại lẽ khánh thành và ban giao nhà mái ấm công đoàn.

Theo https://unghoa.hanoi.gov.vn