Top

Lễ khánh thành nhà máy may 25 triệu USD tại Hòa Bình

Ngày đăng: 20-03-2014, 7:44 am

Nghiaphat.vn - Ngày 19/3, Tập đoàn Hong Kong Esquel đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy may tại khu công nghiệp Lương Sơn.

Lễ khánh thành nhà máy may 25 triệu USD tại Hòa Bình

Lễ khánh thành nhà máy may 25 triệu USD tại Hòa Bình

Esquel đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2003 với nhà máy may mặc đầu tiên đặt tại Bình Dương, sau đó là nhà máy thứ 2 tại Đồng Nai.

Nhà máy mới được khánh thành tại khu công nghiệp Lương Sơn, Hòa Bình, sẽ là nhà máy may mặc thứ 3 của Esquel tại Việt Nam và sẽ chuyên sản xuất áo sơ mi cao cấp xuất khẩu.

Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ thu hút 2.800 lao động địa phương và khu vực lân cận.

Với sự ra đời của nhà máy này có tổng mức đầu tư 25 triệu USD này, tổng số nhân công của Esquel tại Việt Nam sẽ lên tới gần 10.000 người và đóng góp cho đất nước kim ngạch xuất khẩu hàng năm hơn 200 triệu USD.

Đây cũng là một trong những nhà máy đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng đạt chuẩn LEED (tiêu chuẩn của Hoa Kỳ về thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng), đồng thời đi tiên phong trong việc áp dụng phương thức sản xuất tinh gọn (LEAN) trong ngành dệt may.

Esquel là Tập đoàn có trụ sở tại Hong Kong, là một trong những tập đoàn dệt may hàng đầu thế giới với một đội ngũ gần 60.000 cán bộ công nhân viên đang vận hành các nhà máy tại 5 quốc gia (Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Sri Lanka và Mauritius).

Tập đoàn Esquel hoạt động theo mô hình chuỗi giá trị khép kín, bao gồm từ trồng bông, kéo sợi, dệt vải, may mặc tới bán lẻ và phân phối.

Mỗi năm, tập đoàn Esquel sản xuất ra một khối lượng vải đủ dài để quấn 5 vòng quanh trái đất và được dùng để may thành hơn 100 triệu chiếc áo sơ mi và áo thun cao cấp cho các thương hiệu hàng đầu thế giới như Polo Ralph Lauren, Tommy Hilfiger, Nike, Hugo Boss, Lacoste...

Theo https://bizlive.vn