Top

Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất viên nén năng lượng đầu tiên ở Quảng Trị

Ngày đăng: 20-06-2014, 6:36 pm

Nghiaphat.vn - Ngày 13/6, tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà tỉnh Quảng Trị, Cty CP Cát Hưng Thịnh đã tổ chức Lễ khánh thành, đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất viên nén năng lượng đầu tiên từ nguyên liệu củi gỗ mùn cưa. Nhà máy có công suất 6.000 tấn sản phẩm/năm do Công ty TNHH một thành viên Ene Power trực tiếp sản xuất.

Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất viên nén năng lượng đầu tiên ở Quảng Trị

Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất viên nén năng lượng đầu tiên ở Quảng Trị

Sau 1 thời gian thi công, đến nay Nhà máy sản xuất viên nén củi gỗ mùn cưa giai đoạn 1 của Công ty TNHH 1 TV Ene Power thuộc Công ty cổ phần Cát Hưng Thịnh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Nhà máy có có công suất 1 đến 1,2 tấn sản phẩm/giờ với dây chuyền thiết bị hiện đại do Công ty TNHH 1 TV Ene PowerCo, Ltd Hàn Quốc chuyển giao có tổng vốn đầu tư hơn 25 tỷ đồng.Trước mắt đơn vị tổ chức thu mua các loại gỗ rừng trồng để sản xuất ra viên nén gỗ củi mùn cưa, đây là 1 dạng viên nén năng lượng thân thiện với môi trường và được phía đối tác Hàn Quốc bao tiêu sản phẩm. Về lâu dài Công ty cổ phần Cát Hưng Thịnh sẽ có kế hoạch trồng rừng để tạo vùng nguyên liệu ổn định để triển khai giai đoạn 2 nâng công suất và mở rộng quy mô Nhà máy.

Tại buổi lễ khánh thành, Cty CP Cát Hưng Thịnh đã phát động chương trình “chung tay góp sức vì biển đảo quê hương” trong toàn thể cán bộ của Công ty và đại diện của Công ty Ene Power Hàn Quốc. Số tiền thu được sẽ gửi tặng cho các ngư dân và các lực lượng đang bảo vệ chủ quyền thiêng liêng trên biển đảo Tổ quốc.

Theo https://khuyencong.quangtri.gov.vn


Bài viết liên quan