Top

Lễ khánh thành Nhà máy sơ chế sơ ri

Ngày đăng: 10-05-2014, 8:12 am

Nghiaphat.vn -Sáng ngày 9-4, Công ty TNHH Một Thành viên (MTV) Nichirei Suco Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sơ chế sơ ri tại ấp Hòa Bình, xã Bình Nghị, huyện Gò Công Đông. Đến dự có lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành; lãnh đạo TX. Gò Công và huyện Gò Công Đông.

Lễ khánh thành Nhà máy sơ chế sơ ri

Lễ cắt băng khánh thành Nhà máy sơ chế sơ ri.

Nhà máy chế biến sơ ri Nichirei Suco Acerola chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 17-7-2013. Ông Terada Yuichiro, Tổng Giám đốc Công ty MTV Nichirei Suco Việt Nam cho biết, việc xây dựng nhà máy mới lần này nằm trong chiến lược phát triển thị trường tiêu thụ sơ ri trên thế giới của Tập đoàn Nichirei (Nhật Bản) nói chung cũng như của Công ty TNHH MTV Nichirei Suco Việt Nam nói riêng.

Nhà máy sơ chế sơ ri xây dựng trên diện tích 5.200 m2, được trang bị hệ thống thu và sàng lọc cũng như hệ thống đông lạnh quả sơ ri để có thể đưa sản phẩm trái sơ ri đặc sản của Gò Công ra thị trường thế giới. Nhà máy có sức chứa khoảng 100 tấn sơ ri lạnh, với công suất rửa và đông lạnh khoảng 3 tấn/ngày, công suất chứa thành phẩm lên đến 30 tấn. Tổng vốn đầu tư cho nhà máy chế biến sơ ri khoảng 90 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Kim Mai, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng, nhà máy sơ chế sơ ri sẽ góp phần làm gia tăng giá trị cây ăn trái của tỉnh nói chung và sơ ri Gò Công nói riêng; đồng thời góp phần tăng thu nhập cho người trồng sơ ri Gò Công.

Bà Trần Kim Mai cũng cho rằng, UBND tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để công ty phát triển bền vững; đồng thời đề nghị địa phương tổ chức sản xuất tốt vùng nguyên liệu sơ ri nhằm phục vụ cho hoạt động của nhà máy và tích cực hỗ trợ, giải quyết khó khăn cho công ty cả trước mắt và lâu dài…

Theo https://baoapbac.vn


Bài viết liên quan