Top

Lễ Khánh thành nhà ở hộ nghèo phường Bắc Nghĩa

Ngày đăng: 11-06-2014, 2:57 pm

Nghiaphat.vn - Thực hiện cuộc vận động xây dựng, cải thiện nhà ở cho hộ nghèo nhằm giải quyết dứt điểm nhà ở hộ nghèo thuộc các xã , phường trên địa bàn thành phố. Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Trong thời gian vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới đã phát động Cán bộ, Công chức, Viên chức và người lao động quyên góp, ủng hộ xây dựng nhà ở cho chị Đào Thị Võn, Tiểu khu 12, phường Bắc Nghĩa

Lễ Khánh thành nhà ở hộ nghèo phường Bắc Nghĩa

Lễ Khánh thành nhà ở hộ nghèo phường Bắc Nghĩa

Sau thời gian khẩn trương thi công, công trình đã hoàn thành vào những ngày cuối tháng 5 năm 2014, sáng ngày 30/5/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao nhà ở cho chị Võn.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Phan Xuân Luật - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Thị Kim Cúc - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; đồng chí Trần Hữu Đắc - Trưởng phòng LĐ-TB-XH thành phố; đồng chí Trần Thị Sáu - Thành Ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới; đồng chí Trần Văn Ninh - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Đồng Hới cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành, đoàn thể phường Phú Hải và bà con lối xóm của chị Lý cũng có mặt đông đủ.

Tổng kinh phí đầu tư xây dựng ngôi nhà là 70 triệu đồng, trong đó UBND và UBMTTQ thành phố hỗ trợ 15 triệu đồng, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới ủng hộ 30 triệu đồng, cùng sự hỗ trợ giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể địa phương, bà con lối xóm đã giúp hai mẹ con chị có một ngôi nhà nhỏ che nắng, che mưa.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Sáu - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã phát biểu, trao chìa khóa ngôi nhà và món quà nhỏ cho chị Võn với mong muốn hai mẹ con chị sẽ có một ngôi nhà vững chãi và một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cũng tại buổi lễ, các tổ chức, đoàn thể phường Bắc Nghĩa đã trao chị các món quà ý nghĩa, chia sẻ với hoàn cảnh của chị, mong chị luôn mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Theo https://www.donghoi.edu.vn


Bài viết liên quan