Top

Lễ khánh thành nhà sàn bằng gỗ lim lớn nhất Việt Nam

Ngày đăng: 20-06-2014, 6:31 pm

Nghiaphat.vn - Chiều 18/6, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng số 6 đã tổ chức Lễ khánh thành và đón nhận kỷ lục nhà sàn bằng gỗ lim lớn nhất Việt Nam. Đến dự có các đồng chí: Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy và ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập tổ chức kỷ lục Việt Nam.

Lễ khánh thành nhà sàn bằng gỗ lim lớn nhất Việt Nam

Lễ khánh thành nhà sàn bằng gỗ lim lớn nhất Việt Nam

Sau 20 năm xây dựng và phát triển, cùng với bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực xây dựng, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng số 6 cũng khá thành công trong lĩnh vực đầu tư phát triển thương mại và du lịch. Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng của người dân trên địa bàn tỉnh cũng như du khách trong và ngoài nước, công ty đã đầu tư 75 tỷ đồng xây dựng một cổng biển hiệu khu du lịch sinh thái Him Lam bằng hơn 70m khối gỗ Hương; 1 nhà lưu niệm 5 gian với diện tích 120m2 được làm bằng 85 khối gỗ lim để tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và trưng bày hiện vật lịch sử; nâng cấp hội trường 300 chỗ ngồi và 90 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Đặc biệt từ năm 2012, trong khuôn viên khu du lịch, công ty đã đầu tư xây dựng 1nhà bằng gỗ lim có diện tích sàn 480m2, với kiến trúc kiểu nhà sàn truyền thống của đồng bào dân tộc Thái Tây Bắc được làm bằng 460m3 gỗ lim nhập khẩu của Lào. Toàn bộ đế tảng kê chân cột nhà bằng 1,8 tấn đồng đúc; bao quanh khuôn viên nhà và sân được lát 1.600m2 đá xẻ tự nhiên nhập từ Nghệ An. Để hoàn thành ngôi nhà, các tốp thợ mộc, thợ chạm khắc đã làm trên 23.000 công lao động. Nét độc đáo của ngôi nhà là được chạm trổ các họa tiết, từ "long, ly, quy, phụng", "tùng, cúc, trúc, mai" cho đến các loại chim thú, hoa lá… đều được khắc họa một cách sinh động, tinh xảo, kết tinh nhiều yếu tố trí tuệ, văn hóa.

Lễ khánh thành nhà sàn bằng gỗ lim lớn nhất Việt Nam

Lễ khánh thành nhà sàn bằng gỗ lim lớn nhất Việt Nam

Tại lễ khánh thành, ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận, xác lập nhà sàn bằng gỗ lim của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng số 6 đạt kỷ lục lớn nhất Việt Nam vào thời điểm hiện nay./.

Theo https://dienbientv.vn


Bài viết liên quan