Top

Lễ khánh thành nhà tránh lũ cộng đồng thôn Trà Đinh 2, Quế Sơn

Ngày đăng: 18-04-2014, 9:13 am

Nghiaphat.vn - Sau 6 tháng thi công, chiều 16/4 Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn chi nhánh Quảng Nam – đơn vị tài trợ kinh phí xây nhà tránh lũ cộng đồng đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình cho chính quyền và bà con nhân dân thôn Trà Đình 2, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn. Đến dự lễ khánh thành có các đồng chí: Trần Kim Hùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trần Xuân Thọ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lễ khánh thành nhà tránh lũ cộng đồng thôn Trà Đinh 2, Quế Sơn

Lễ khánh thành nhà tránh lũ cộng đồng thôn Trà Đinh 2, Quế Sơn

Nhà tránh lũ thôn Trà Đình 2 có tổng diện tích sử dụng gần 400m2, kết cấu 2 tầng, có hệ thống tường rào, cổng ngõ, sân bê tông; công trình này có sức chứa cho hàng trăm hộ gia đình sinh hoạt khi có bão lũ lớn xảy ra. Với công năng đa dụng, nơi đây vừa là điểm sinh hoạt cộng đồng vừa là nơi tránh lũ, nên được thiết kế có nơi dự trữ lương thực, bếp ăn, hội trường rộng để bà con cư ngụ nhiều ngày khi bão lũ lớn về. Tổng kinh phí đầu tư cho công trình này lên đến gần 3 tỷ 700 triệu đồng do Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn chi nhánh Quảng Nam tài trợ.

Ngoài việc hỗ trợ xây nhà tránh bão, lũ, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn chi nhánh Quảng Nam còn hỗ trợ địa phương 300 triệu để xây dựng 10 ngôi nhà cho các đối tượng nghèo khó. Tính đến thời điểm này, từ nguồn kinh phí hoạt động và đóng góp tiền lương của viên chức lao động, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã tài trợ cho Quảng Nam trên 60 tỷ đồng để xây dựng nhiều công trình phúc lợi, hỗ trợ các đối tượng khó khăn... góp phần từng bước nâng cao mức sống cho đồng bào nghèo Quảng Nam.

Theo https://www.qrt.vn