Top

Lễ khánh thành Nhà văn hóa Cay-xỏn Phôm-vi-hản

Ngày đăng: 08-01-2014, 7:40 am

Nghiaphat.vn - Sáng 7-1, tại tỉnh Xa-van-na-khẹt (CHDCND Lào), đã diễn ra lễ Khánh thành và bàn giao Công trình Nhà văn hóa Cay-xỏn Phôm-vi-hản.

Đây là quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư BCHTƯ Đảng CS Việt Nam vào tháng 6-2011, có tổng mức đầu tư 191 tỷ đồng.

Lễ khánh thành Nhà văn hóa Cay-xỏn Phôm-vi-hản

Lễ khánh thành Nhà văn hóa Cay-xỏn Phôm-vi-hản

Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Bun-pon Bút-tạ-na-vông, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng NDCM Lào; Trần Quốc Vượng, Bí thư T.Ư, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo ban, ngành ở Trung ương, tỉnh Xa-van-na-khẹt và các cơ quan, đơn vị Việt Nam và Lào có liên quan.

Công trình Nhà văn hóa Cay-xỏn Phôm-vi-hản được khởi công xây dựng tháng 12-2011, trên khu đất có diện tích hơn 20.000 m2, thuộc Khu tưởng niệm Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản tại tỉnh Xa-van-na-khẹt, quê hương của đồng chí, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào. Công trình được thiết kế gồm bốn khối nhà với tổng diện tích sàn 4.777 m2, bao gồm khu sảnh tiếp đón, trưng bày, triển lãm, các phòng chức năng phục vụ học tập, thể thao, tổ chức sự kiện, khối phòng biểu diễn 680 chỗ ngồi cùng các thiết bị kỹ thuật phục vụ biểu diễn, các sự kiện văn hóa, nghệ thuật…

Công trình được thiết kế mang đậm nét văn hoá Lào với hạ tầng hoàn chỉnh, thiết bị kỹ thuật hiện đại, có khả năng đáp ứng các nhu cầu về tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế và các sự kiện văn hóa lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Xa-van-na-khẹt.

Lễ khánh thành Nhà văn hóa Cay-xỏn Phôm-vi-hản

Lễ khánh thành Nhà văn hóa Cay-xỏn Phôm-vi-hản

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Xu-phăn Kẹo-mi-xay, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xa-van-na-khẹt đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã quan tâm và dành nhiều tình cảm, đầu tư sức lực và của cải cho công trình.

Đảng bộ và chính quyền tỉnh Xa-van-na-khẹt hứa sẽ hết sức quan tâm giữ gìn và sử dụng công trình một cách thiết thực nhất, đặc biệt là việc tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho các cán bộ, đảng viên, lưc lượng vũ trang và nhân dân các bộ tộc, các thế hệ thanh thiếu niên, góp phần tăng cường và phát huy tình hữu nghị, mối quan hệ đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam, Việt Nam - Lào ngày càng nở hoa kết trái, tươi đẹp, không bao giờ phai.

Theo https://www.nhandan.com.vn


Bài viết liên quan