Top

Lễ khánh thành phân xưởng sản xuất Piston Honda Việt Nam

Ngày đăng: 22-03-2014, 7:58 am

Nghiaphat.vn - Honda Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành, đưa phân xưởng sản xuất Piston đi vào hoạt động và sau đó 01 ngày, vào ngày 21 tháng 03 năm 2014, Công ty tiếp tục chào mừng chiếc xe máy thứ 15 triệu được sản xuất tại Việt Nam.

Đây là những mốc son đánh dấu sự phát triển vững mạnh của Honda Việt Nam và cũng là minh chứng cho cam kết đầu tư lâu dài và bền vững của Honda tại Việt Nam.

Lễ khánh thành phân xưởng sản xuất Piston Honda Việt Nam

Lễ khánh thành phân xưởng sản xuất Piston Honda Việt Nam

Vào ngày 20 tháng 03 năm 2014, Honda Việt Nam khánh thành phân xưởng Piston đầu tiên tại Việt Nam. Không ngừng nâng cao tỉ lệ nội địa hóa nhằm tạo ra các sản phẩm với giá cả cạnh tranh, đồng thời góp phần phát triển ngành công nghiệp phụ trợ là mục tiêu phấn đấu của Honda Việt Nam trong suốt những năm qua.

Bên cạnh việc phát triển mạng lưới các nhà cung cấp trên toàn quốc, Honda Việt Nam cũng nỗ lực không ngừng trong việc đầu tư tại nhà máy để nâng cao hơn nữa tỉ lệ nội địa hóa sản phẩm. Tiếp sau phân xưởng đúc chi tiết động cơ và phân xưởng sản xuất bánh răng, việc đưa phân xưởng sản xuất Piston đi vào hoạt động sẽ giúp Honda Việt Nam nâng cao hơn nữa tỉ lệ nội địa hóa của các sản phẩm và góp phần tạo nền tảng cho hoạt động xuất khẩu.

Phân xưởng Piston của Honda Việt Nam được xây dựng trên diện tích hơn 3.000 m2, nằm trong khuôn viên nhà máy của Honda Việt Nam tại Phúc Thắng – Phúc Yên – Vĩnh Phúc.

Lễ khánh thành phân xưởng sản xuất Piston Honda Việt Nam

Lễ khánh thành phân xưởng sản xuất Piston Honda Việt Nam

Với số vốn đầu tư gần 230 tỷ đồng, phân xưởng sản xuất Piston được thiết kế với sản lượng tối đa là 2,4 triệu chi tiết/năm và được đưa vào hoạt động chính thức từ ngày 01 tháng 4 năm 2014.

Cùng với phân xưởng đúc chi tiết động cơ công suất 2 triệu bộ sản phẩm/năm,phân xưởng sản xuất bánh răng với sản lượng lên tới 2,3 triệu sản phẩm/năm và trung tâm phụ tùng với tổng diện tích và vốn đầu tư lớn sắp đưa vào hoạt động, việc đưa phân xưởng Piston vào hoạt động sẽ là bước đi tiếp theo trong việc hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động sản xuất trong nước và mở rộng xuất khẩu.

Theo https://vtc.vn


Bài viết liên quan