Top

Lễ khánh thành Phòng Truyền thống trường DH Văn Hoá HN

Ngày đăng: 27-03-2014, 8:23 am

Nghiaphat.vn - Sau một thời gian khá dài chuẩn bị với mục đích có một không gian lưu giữ và trưng bày các tài liệu, hiện vật gắn với quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường hơn nửa thế kỷ qua, cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường (26/3/1959- 26/3/2014), sáng ngày 25/3, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành Phòng Truyền thống.

Lễ khánh thành Phòng Truyền thống trường DH Văn Hoá HN

Nghi thức cắt băng khánh thành Phòng Truyền thống được diễn ra trước sự chứng kiến của đông đảo cán bộ, giảng viên

Với nội dung thiết kế đảm bảo được yêu cầu nghiệp vụ, chuyên môn, đạt được tính khái quát cao về tổng thể, tiêu biểu về nội dung, đảm bảo được tính trung thực, khách quan của lịch sử, Khoa Di sản văn hóa là đơn vị thường trực được Nhà trường giao thực hiện nhiệm vụ chịu trách nhiệm chính trong việc xây dựng Phòng Truyền thống. Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, TS Nguyễn Sỹ Toản- Trưởng khoa Di sản văn hóa chia sẻ về những khó khăn trong thời gian thực hiện nhiệm vụ trên. Từ việc tìm kiếm không gian trưng bày phù hợp đến khâu thu thập tài liệu. Do khâu lưu giữ của Nhà trường chưa tốt nên nhiều nguồn tài liệu cũ đã bị thất thoát và khó khôi phục.

Tuy nhiên, bằng những nỗ lực và tâm huyết của tập thể cán bộ Khoa, cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị, Phòng, Ban trong toàn trường, Phòng Truyền thống đã hoàn thành theo thiết kế với khá nhiều các nội dung như: Lịch sử hình thành và phát triển của Nhà trường qua các thời kỳ; Hoạt đông đào tạo của Nhà trường qua 55 năm xây dựng và phát triển; Hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; Các hoạt động tổ chức của đoàn thể, sinh viên; Các danh hiệu, huân huy chương, bằng khen của Nhà trường…v.v.

Ghi nhận những nỗ lực của Khoa Di sản văn hóa nói riêng và tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường nói chung trong việc xây dựng Phòng Truyền thống, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương tinh thần của Khoa và các đơn vị và đánh giá cao kết quả đạt được. Giờ đây, khi đứng trước Phòng Truyền thống, chúng ta lại một lần nữa được tự hào về mái trường Văn hóa 55 năm xây dựng và phát triển. Đây sẽ là nơi lưu giữ những giá trị, những thành tựu và là nơi biểu dương tinh thần tập thể, sức mạnh của Nhà trường, không chỉ 55 năm qua và còn là những chặng đường tiếp theo của Đại học Văn hóa Hà Nội.

Sau khi cắt băng khánh thành, Phòng Truyền thống sẽ còn tiếp tục được bổ sung tư liệu và được mở thường xuyên là nơi tham quan, học tập cho cán bộ, giảng viên và sinh viên; cũng là diễn ra một số hoạt động quan trọng của Nhà trường.

Theo https://huc.edu.vn