Top

Lễ khánh thành rạp chiếu phim đầu tiên Thánh Gióng

Ngày đăng: 12-01-2014, 11:48 am

Nghiaphat.vn - Thánh Gióng, rạp chuyên chiếu phim hoạt hình đầu tiên ở Việt Nam, đã tổ chức lễ khánh thành ngày 9-1 tại Hà Nội.

Lễ khánh thành rạp chiếu phim đầu tiên Thánh Gióng

Lễ khánh thành rạp chiếu phim đầu tiên Thánh Gióng

Với phòng chiếu 150 ghế, tiêu chuẩn kỹ thuật số hiện đại, sau khi khai trương, rạp Thánh Gióng sẽ dành nửa tháng để chiếu miễn phí cho khán giả vào các ngày cuối tuần từ nay đến Tết Nguyên đán, mỗi ngày 2 suất. Cũng trong 2 tuần này, rạp sẽ chiếu phim miễn phí phục vụ các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, trường học… theo đăng ký vào tất cả ngày trong tuần.

Phát biểu tại lễ khánh thành rạp, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên nhấn mạnh: “Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, đơn vị quản lý rạp, cần có kế hoạch quảng bá, tuyên truyền để kéo khán giả đến rạp, để hoạt hình Việt Nam có thể đứng được ở Việt Nam”.

Nhiều năm nay, phim hoạt hình do nhà nước đầu tư - mỗi năm hơn chục bộ - không có chỗ chiếu. Hãng phim Hoạt hình Việt Nam hiện có vài trăm bộ phim. Trong đó, chỉ khoảng 50 phim được phát hành dưới dạng DVD, một số bộ được phát trên Đài Truyền hình Việt Nam và đài truyền hình các địa phương, các phim còn lại hầu hết chưa ra mắt công chúng.

Rạp Thánh Gióng ở số 7 Trần Phú, Hà Nội được kỳ vọng sẽ đưa hàng trăm phim hoạt hình Việt “ngủ quên” trong kho đến với công chúng

Theo https://nld.com.vn

0913 59 49 79