Top

Lễ khánh thành sân bay Guarulhos của Brazil

Ngày đăng: 24-05-2014, 7:55 am

Nghiaphat.vn - Tổng thống Brazil Dilma Rouseff đã dự lễ khánh thành sân bay Guarulhos để chuẩn bị chào đón hàng chục nghìn cổ động viên bóng đá đến thành phố Sao Paulo trong mùa World Cup 2014.

Lễ khánh thành sân bay Guarulhos của Brazil

Sân bay quốc tế Guarulhos của Brazil

Hôm qua (21/5), Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã dự lễ khánh thành sân bay quốc tế Guarulhos mới được sửa chữa và mở rộng để chuẩn bị đón hàng chục nghìn cổ động viên bóng đá đến thành phố Sao Paulo trong mùa World Cup sắp tới. Bến 3 mới của sân bay có thể đón 12 triệu hành khách mỗi năm, với một đường băng có sức chứa 34 máy bay.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Tổng thống Rousseff cảm ơn sự hỗ trợ của các nước trong khu vực, đồng thời khẳng định niềm tự hào của người dân Brazil khi xây dựng sân bay này.

Bà Rousseff phát biểu: "Với việc khánh thành bến 3 hôm nay, Sân bay quốc tế Guarulhos không chỉ là sân bay lớn nhất Brazil mà còn lớn nhất Mỹ Latinh và Nam bán cầu".

Bà Rousseff cũng nhấn mạnh, việc xây dựng sân bay này thể hiện cam kết của Chính phủ cung cấp cho người dân Brazil những dịch vụ có chất lượng. Những tiện ích của sân bay không chỉ mang lại lợi ích cho khách du lịch, các cổ động viên bóng đá trong dịp World Cup mà còn cho chính những người dân Brazil trong những năm tới.

Đầu tư của Chính phủ Brazil vào các sân bay quốc gia và khu vực cũng đã giúp tăng số lượng hành khách đến với các sân bay của Brazil từ 33 triệu năm 2003 tăng thêm 11 triệu năm 2014.

Theo https://citinews.net


Bài viết liên quan