Top

Lễ khánh thành sửa chữa, tu tạo ĐTN các AH liệt sỹ xã Thanh Thủy

Ngày đăng: 30-04-2014, 5:47 pm

Nghiaphat.vn - Chiều ngày 27/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) Thanh Thủy phối hợp với UBND xã Thanh Thủy (Vị Xuyên) tổ chức lễ khánh thành sửa chữa, tu tạo Đài tưởng niệm các anh hùng liệt xã Thanh Thủy. Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lãnh đạo các sở, ngành, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh; lãnh đạo huyện Vị Xuyên, xã Thanh Thủy…

Lễ khánh thành sửa chữa, tu tạo ĐTN các AH liệt sỹ xã Thanh Thủy

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thắp hương tri ân các anh hùng, liệt sỹ.

Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ xã Thanh Thủy được khởi công xây dựng và hoàn thành năm 2011, với tổng trị giá 402 triệu đồng. Nhưng đến nay, một số hạng mục công trình đã xuống cấp, hư hỏng. Trước thực tế trên, Đồn BPCK Thanh Thủy đã vận động, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quyên góp, ủng hộ tiền và ngày công để sửa chữa Đài tưởng niệm. Sau gần 2 tháng thi công (kể từ ngày 10/3) đến nay toàn bộ khuôn viên Đài tưởng niệm với tổng diện tích 1.260m2 đã được ốp đá 110m2, lát gạch đỏ 650m2, sơn 450m2. Đặc biệt, con đường đi vào hang dơi đường tránh pháo năm xưa có chiều dài 50m đã được đổ bê tông, rộng 1,2m.

Việc sửa chữa, tôn tạo công trình trên có tổng kinh phí 310 triệu đồng, được huy động từ nguồn vốn đóng góp, công đức của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Ngoài ra, còn có sự đóng góp 250 ngày công của cán bộ, chiến sỹ đồn BPCK Thanh Thủy, Đại đội Cơ động, dân quân, đoàn thanh niên xã Thanh Thủy và các cháu học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Thanh Thủy.

Theo https://www.hagiang.gov.vn