Lễ khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Ngày đăng: 27-11-2015, 10:24 am

Vào sáng ngày 22/11 năm 2015 vừa qua tại Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác thuộc xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đã long trọng diễn ra Lễ khánh thành thiền viện và lễ khánh tạ tam bảo sau ba năm trời ròng rã khởi công xây dựng, trong sự chứng kiến của các cấp chính quyền, quý ân nhân, quý tăng ni và đông đảo phật tử đến với thiền viện.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Công trình hoàn thành bao gồm chánh điện, nhà tổ, gác trống, lầu chuông, cổng tam quan và thiền thất chư tăng.

Với một sự kiện lớn như thế trong giáo hội Phật Giáo thì việc tổ chức buổi lễ không thể xem thường, qua loa mà cần phải được chuẩn bị chu đáo từng hoạt động. Đầu tiên ban trị sự liên hệ với các đơn vị chuyên kinh doanh bán nhà bạt, cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, …để tham khảo, lựa chọn nhà cung cấp và ký kết hợp đồng thuê nhà bạt.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Sau khi hợp đồng đã được ký kết, ban trị sự cần thiết lập không gian cần thiết để đơn vị này tiến hành lắp đặt nhà bạt cũng như bố trí các thiết bị cần thiết khác cho sự kiện.Do dự trù số lượng khách đến với sự kiện sẽ rất lớn nên ban trị sự không ngại yêu cầu đơn vị cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian … thi công 2 gian nhà bạt kích thước lớn sắp xếp gần nhau. Gian đầu dành cho các vị khách mời quan trọng như cơ quan chính quyền, quý chư tăng, quý ân nhân, đại diện các doanh nghiệp, cơ quan báo chí…., gian sau nhỏ hơn dành cho phật tử, khách hành hương có lòng đến với thiền viện. Mỗi gian nhà bạt gồm 7 nhịp nối dài, đơn giản với sự bố trí các dãy ghế ngồi và không gian rộng rãi, thoáng mát.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Được biết, sự kiện hôm nay chỉ là giai đoạn 1 của công trình, giai đoạn 2 của thiền viện là Thánh tích Tứ Động Tâm của Phật Giáo cũng được khởi công xây dựng vào chiều cùng ngày.