Top

Lễ khánh thành thư viện đa chức năng ICTU

Ngày đăng: 26-11-2013, 5:50 pm

Trong không khí thi đua chào mừng năm học mới 2013 – 2014 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 19/11, Trường Đại học CNTT&TT long trọng tổ chức Lễ khánh thành Thư viện đa chức năng.

Lễ khánh thành thư viện đa chức năng ICTU

Lễ khánh thành thư viện đa chức năng ICTU

Dự Lễ khánh thành có các vị đại biểu của Bộ GD&ĐT, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Thư viện Việt Nam, Trường CĐ Hữu nghị Viêng Chăn – Hà Nội, UBND tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên, các đơn vị thành viên của ĐHTN, các cơ quan, doanh nghiệp đối tác của nhà trường, cơ quan báo chí đến đưa tin và các cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường.

Năm học 2013 – 2014, thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục và đào tạo được đề ta từ Nghị quyết XI của Đảng, Đảng ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường luôn chú trọng chỉ đạo đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo. Trong đó, nâng cao chất lượng phục vụ của hệ thống thư viện, đáp ứng được nhu cầu người học là một trong những khâu then chốt.

Trong năm 2013, nhà trường đã chủ động cải tạo, nâng cấp hệ thống thư viện, áp dụng công nghệ mới vào công tác quản lý thư viện, xây dựng hệ thống thư viện điện tử phục vụ 24/7, bổ sung nguồn học liệu điện tử và sách, giáo trình cho thư viện.

Lễ khánh thành thư viện đa chức năng ICTU

Lễ khánh thành thư viện đa chức năng ICTU

Sau 06 tháng đầu tư nâng cấp, hoàn thiện, nhà trường đã có hệ thống thư viện khang trang, hiện đại với phòng đọc 500 chỗ ngồi, số lượng đầu sách, giáo trình, tài liệu tham khảo đạt trên 1.300 đầu sách với gần 30.000 cuốn sách. Phòng đọc thư viện mở cửa phục vụ học viên từ 7h sáng đến 9h30 tối các ngày trong tuần, phủ sóng wifi miễn phí nhằm trợ giúp sinh viên tự học.

Đặc biệt, Thư viện đa chức năng được ứng dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) - Công nghệ đã được sử dụng hiệu quả trong quản lý thư viện ở những quốc gia tiên tiến trên thế giới và trong khu vực như Thư viện Quốc gia Singapore.

Theo ictu.edu.vn


Bài viết liên quan