Top

Lễ khánh thành thư viện hiện đại đạt chuẩn tại TPHCM

Ngày đăng: 25-02-2014, 5:59 pm

Nghiaphat.vn - Hôm nay (24/2), TP HCM tổ chức lễ khánh thành và bàn giao thư viện trường học hiện đại đạt chuẩn với tổng vốn đầu tư 1,8 tỷ đổng tại trường Tiểu học Lạc Long Quân (quận 11).

Thư viện trường học đạt chuẩn nằm trong dự án “Thư viện - trái tim nhà trường” do Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Giáo dục (EDF) phối hợp với Sở GD&ĐT TP HCM và Trường Tiểu học Lạc Long Quân thực hiện với kinh phí được hỗ trợ từ Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB).

Dự án thư viện mẫu tại Trường Tiểu học Lạc Long Quân được khởi công và hoàn thành trong 50 ngày; tổng diện tích là 232 m2, gồm các khu chức năng chứa sách, đọc sách và sinh hoạt bổ trợ cho việc đọc sách.

Lễ khánh thành thư viện hiện đại đạt chuẩn tại TPHCM

Thư viện theo chuẩn hiện đại tại Trường Tiểu học Lạc Long Quân.

Thư viện mẫu được thiết kế và trang bị đúng chuẩn hiện đại, thoáng đãng, đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Việc có được một thư viện chuẩn là một tiêu chuẩn để Bộ GD&ĐT công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia.

Ông Đỗ Quốc Anh - Vụ trưởng, Giám đốc Văn phòng đại diện phía Nam Bộ GD&ĐT - nhấn mạnh: Thư viện trường học là nơi tiếp xúc đầu tiên của trẻ em với văn hóa đọc, có mục đích hỗ trợ giáo viên đổi mới phương pháp dạy học nặng về lý thuyết sang hướng chủ động từ phía người học, phát huy phẩm chất của từng học sinh theo chủ trương đổi mới giáo dục.

Thư viện trường học là công cụ hữu ích, góp phần hình thành văn hóa đọc và thói quen tự học, tự nghiên cứu, chủ động và sáng tạo cho học sinh. Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục chỉ đạo Nhà xuất bản Giáo dục hỗ trợ thiết bị, xây dựng và cung cấp đầy đủ số đầu sách, các loại sách, giúp thầy cô giáo và các em học sinh thuận tiện trong việc nghiên cứu, tìm hiểu - ông Đỗ Quốc Anh cho biết.

Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM - bày tỏ mong muốn Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo phát huy hiệu quả của thư viện.

Sở sẽ tiếp tục quan tâm, nghiên cứu mở rộng mô hình thư viện đạt chuẩn hiện đại song song với việc duy trì, nâng cấp các thư viện đạt chuẩn trong thành phố.

Theo https://giaoducthoidai.vn


Bài viết liên quan