Top

Lễ khánh thành thư viện trường học mang tên “Cùng nhau hy vọng”

Ngày đăng: 12-08-2013, 6:26 am

Ngày 10/8, Ngân hàng NongHyup (Hàn Quốc) tổ chức lễ khánh thành thư viện trường học mang tên “Cùng nhau hy vọng” số 12, tại trường THCS Thanh Mai, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Lễ khánh thành thư viện trường học mang tên “Cùng nhau hy vọng”

Lễ khánh thành thư viện trường học mang tên “Cùng nhau hy vọng”

Đây là dự án thứ 12, với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng, do Ngân hàng NongHyup (Hàn Quốc) tài trợ, nhằm giúp đỡ các trường học trên địa bàn huyện Thanh Oai. Ngoài việc hỗ trợ các trang thiết bị, phục vụ cho việc học tập và giảng dạy của thầy cô và học sinh trường THCS Thanh Mai, Ngân hàng NongHyup còn tổ chức hoạt động tình nguyện kéo dài 4 ngày cho đoàn sinh viên Hàn Quốc, bao gồm 25 tình nguyện viên xuất sắc tham gia cải tạo thư viện, đóng góp các trang thiết bị học tập. Ngoài ra, các sinh viên Hàn Quốc còn có nhiều hoạt động giao lưu, học tập, sinh hoạt cùng các em học sinh của nhà trường. Thông qua đó, các em học sinh đã học được rất nhiều điều bổ ích, lý thú trong giao tiếp và hoạt động tập thể với các sinh viên Hàn Quốc.

Tại buổi lễ khánh thành thư viện, ông Lã Thế Bình – Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Mai, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi đươc ngân hàng NongHyup tài trợ xây dựng thư viện. Chúng tôi xem thư viện như một kho tri thức của nhân loại, để thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh hằng ngày tự học, tự nghiên cứu và sáng tạo, để giúp biến kho tri thức ấy thành chìa khóa vạn năng, làm hành trang cho bản thân mình trong cuộc sống...”

Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc NongHyup, hiện là ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc, với khoảng 5.000 chi nhánh lớn nhỏ, NongHyup không chỉ cung cấp các dịch vụ tài chính mà còn thực hiện nhiều hoạt động xã hội như hỗ trợ trang thiết bị, thư viện trường học; Trao tặng vé máy bay cho khách hàng Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc… Thông qua sự kiện lần này, NongHyup mong muốn sẽ tổ chức nhiều hoạt động từ thiện hơn nữa, nhằm góp phần xây dựng tương lai hy vọng cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Theo baotintuc.vn