Top

Lễ khánh thành tòa nhà tại Trung tâm thương mại thế giới Mỹ

Ngày đăng: 15-11-2013, 5:11 am

Ngày 13/11, thành phố New York đã làm lễ khánh thành một trong bốn tòa tháp tại Khu vực số 0 (Ground Zero), nơi tòa tháp đôi của Trung tâm thương mại thế giới đã bị phá hủy hoàn toàn trong cuộc khủng bố ngày 11/9/2001

Được khởi công năm 2008, tòa tháp mới, mang tên Four World Trade Center, cao 297,7m, gồm 72 tầng, sẽ thay thế tòa tháp ở phía Nam của Trung tâm thương mại thế giới cũ.

Lễ khánh thành tòa nhà  tại Trung tâm thương mại thế giới Mỹ

Lễ khánh thành tòa nhà  tại Trung tâm thương mại thế giới Mỹ

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thị trưởng thành phố New York, Michael Bloomberg, nhấn mạnh tòa nhà mới là biểu tượng cho sức mạnh và sự kiên cường của người dân trong thành phố.

Kiến trúc sư người Nhật Fumihiko Maki, người từng giành giải thưởng Pritzker, nhấn mạnh tòa nhà mới được thiết kế với phong cách bình dị song sẽ đem lại ấn tượng sâu sắc của một biểu tượng về sự yên bình và tinh thần của nước Mỹ.

Lễ khánh thành tòa nhà  tại Trung tâm thương mại thế giới Mỹ

Lễ khánh thành tòa nhà  tại Trung tâm thương mại thế giới Mỹ

Quận trưởng Manhattan Scott M. Stringer chia sẻ việc tòa nhà đầu tiên đi vào hoạt động đánh dấu bước khởi đầu của sự hồi sinh khu Hạ Manhattan.

Theo kế hoạch, tòa tháp tiếp theo mang tên One World Trade cao 541m sẽ được khánh thành vào năm 2014. Đây sẽ là tòa nhà cao nhất của khu phức hợp Ground Zero và cũng là tòa nhà cao nhất nước Mỹ

Theo xaluan.com


Bài viết liên quan