Top

Lễ khánh thành Trạm kiểm soát tần số viễn thông Lào

Ngày đăng: 09-04-2014, 9:02 am

Nghiaphat.vn - Ngày 8/4, tại thủ đô Vientiane, Lào, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp Bộ Bưu chính-Viễn thông Lào tổ chức lễ khánh thành ký kết biên bản bàn giao, tiếp nhận công trình "Trạm kiểm soát tần số viễn thông Lào” từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam.

Lễ khánh thành Trạm kiểm soát tần số viễn thông Lào

Lễ cắt băng khánh thành

Đến dự có ông Douangchay Phichit, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng; ông Hiem Phommachan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bưu chính-Viễn thông Lào; ông Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông và một số ban ngành liên quan của hai nước.

Dự án gồm một trạm kiểm soát lưu động, một trạm kiểm soát cố định và các thiết bị kiểm soát, hạng mục phụ trợ kèm theo; một cột anten tự đứng có chiều cao 50m cho trạm kiểm soát cố định; một hệ thống tính toán ấn định cấp phép tần số cả phần mềm và phần cứng.

Dự án được khởi công từ đầu năm 2013 trong khuôn viên 10.000m2 với tổng kinh phí không hoàn lại Chính phủ Việt Nam là trên 58 tỷ đồng và vốn đối ứng của Lào.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Thứ trưởng Lê Nam Thắng cảm ơn lãnh đạo Lào đã tạo điều kiện giúp đỡ để dự án hoàn thành đúng tiến độ và cho biết, trạm được đưa vào vận hành thể hiện bước tiến mới và mang tính đồng bộ của ngành bưu chính viễn thông Lào trong việc kiểm soát quản lý nguồn tài nguyên tần số vô tuyến điện, góp phần đáp ứng nhu cầu của cuộc sống và hội nhập quốc tế của Lào.

Thay mặt Bộ trưởng Bưu chính-Viễn thông Lào, ông Hiem Phomachan chân thành cảm ơn Đảng, Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Thông tin và Truyền thông nói riêng đã giúp đỡ Lào món quà tặng quý giá, thể hiện tình đoàn kết đặc biệt anh em Lào-Việt Nam và khẳng định đây là trung tâm kiểm soát tần số đầu tiên của Lào sử dụng khoa học công nghệ hiện đại, giúp cho chính phủ kiểm soát và quản lý chặt chẽ tần số vô tuyến điện, phục vụ công tác thông tin liên lạc và đời sống nhân dân./.

Theo https://www.vietnamplus.vn


Bài viết liên quan